9 việc không nên làm sau khi bỏ hút thuốc

27/07/2015 07:34 Thùy Linh (Theo Boldsky)
(GDVN) - Rất khó khăn để chiến đấu trong việc từ bỏ thuốc lá. Tuy nhiên, có những việc không nên làm sau khi ngừng hút thuốc mà bạn chưa biết.

1. Uống cà phê

Một tác cà phê sẽ không giết chết bạn. Nhưng sẽ là tốt hơn nếu bạn tránh xa nó trong 3-4 ngày kể từ khi bỏ thuốc lá.

Bởi caffeine trong cà phê có thể sẽ gây kích thích và khiến bạn muốn hút thuốc trở lại. 

2. Rượu

Đây là yếu tố gây nguy hiểm sau khi ngừng hút thuốc. Cách tốt nhất là nên chờ một vài tháng trước khi bạn muốn uống rượu. 

3. Tránh căng thẳng

Khi căng thẳng rất có thể bạn sẽ tái hút thuốc. Chính vì vậy, bạn cần kiềm chế và tránh để căng thẳng xảy ra. 

4. Lo âu

Chính sự lo âu khiến bản thân bất lực nên cầm điếu thuốc hút là điều dễ dàng xảy ra. Cho nên, đừng bao giờ để những suy nghĩ, lo lắng khiến bản thân rơi vào tình trạng chán nản nhất là trong giai đoạn cai hút thuốc. 

5. Nhiệm vụ đầy thử thách

Trong giai đoạn đầu cai thuốc lá, bạn nên hoãn lại tất cả các nhiệm vụ mang tính thử thách. Bởi rất có thể trong khi thực hiện các nhiệm vụ đó, gặp khó khăn và bạn tìm đến thuốc lá.

6. Tranh luận

Trong thời gian này, bạn nên tránh có những cuộc tranh cãi nhỏ với mọi người bởi nó rất dễ khiến bạn rơi vào tình trạng chán nản và tìm đến thuốc lá. 

7. Cờ bạc 

Hãy nhớ rằng, chơi cờ bạc là một nguy hiểm. Đừng bao giờ xem đây là hoạt động giải trí sau khi ngừng hút thuốc. Vì nó rất dễ khiến bạn lao vào cuộc chơi còn đáng sợ hơn cả nghiện thuốc lá. 

8. Không nên tham dự bất cứ buổi tiệc nào

Cách thức ăn uống và giải trí ở các buổi tiệc khiến bạn cảm thấy muốn hút thuốc trở lại ngay lập tức. 

9. Hút trở lại

Đừng bao giờ để cái suy nghĩ hút lại thuốc xuất hiện trong đầu bạn. Bởi phải mất nhiều thời gian thậm chí là tiền bạc thì bạn mới có thể ngừng hút được.

Thùy Linh (Theo Boldsky)