Ajinomo Cooking Studio đón "nhà lãnh đạo trẻ châu Á" đến trải nghiệm ẩm thực

22/08/2019 16:09 Nhã Uyên
(GDVN) - Lần đầu đến với trung tâm Ajinomoto Cooking Studio, các bạn đều cảm thấy rất hào hứng và ấn tượng với gian bếp hiện đại.

Ngày 19/08 vừa qua, chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á 2019” đã ghé thăm Ajinomo Cooking Studio – trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn của Ajnomoto Việt Nam tại Hà Nội.

Tại đây, nhiều hoạt động trải nghiệm ẩm thực và tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe bổ ích, thú vị đã diễn ra. 

Tham gia chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á 2019” là 115 học sinh bậc trung học phổ thông, đại diện ưu tú đến từ 9 quốc gia: Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Lào và Myanmar; trong đó có 10 gương mặt đại diện cho Việt Nam.

Chương trình thu hút 115 học sinh trung học phổ thông đến từ 9 quốc gia châu Á.

Lần đầu đến với trung tâm Ajinomoto Cooking Studio, các bạn đều cảm thấy rất hào hứng và ấn tượng với gian bếp hiện đại.

Tại đây, các đầu bếp Ajinomoto Cooking Studio đã chia sẻ đến các học sinh ưu tú văn hóa ẩm thực Việt Nam, đồng thời giới thiệu đến các nhà lãnh đạo trẻ món Phở cuốn – món ăn đặc trưng của thủ đô Hà Nội.

Phở cuốn là một biến tấu độc đáo của Phở - món ăn quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt Nam.

Món ăn là sự kết hợp hài hòa và cân bằng của rau tươi, bánh phở, thịt bò và nước chấm chua ngọt. 

Sau khi được các đầu bếp Trung tâm hướng dẫn cách chế biến, các “nhà lãnh đạo trẻ” được phân thành nhiều nhóm, cùng nhau trổ tài thực hiện món ăn đặc sắc Hà thành.

Dù đối với đa số các bạn trẻ tham gia chương trình, đây là trải nghiệm đầu tiên được vào bếp thực hiện món ăn Việt Nam, tuy nhiên, các bạn không quá bỡ ngỡ khi có sự hướng dẫn nhiệt tình từ đầu bếp của Ajinomoto Cooking Studio.

Các đầu bếp cũng chia sẻ bí quyết để món Phở cuốn ngon đó là nguyên liệu phải tươi, thịt bò mềm, không có gân; nên ướp thịt bò với Hạt nêm Aji-ngon®, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®khoảng 5 phút trước khi chế biến phần nhân thịt bò thêm đậm đà.

Bên cạnh đó, nước chấm cũng là phần quan trọng của món Phở cuốn giúp mang đến vị hài hòa tổng thể cho món ăn.

Và công thức hoàn hảo cho món nước chấm Phở cuốn chuẩn vị đó là 5 nước mắm, 2 đường, 1 Giấm gạo lên men LISA®và 3 nước lọc.

Trong quá trình hướng dẫn, các đầu bếp cũng lồng ghép chia sẻ về thói quen ăn uống, khẩu vị cùng cách sử dụng gia vị trong chế biến món ăn của người Việt.

Đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio chia sẻ và hướng dẫn thực hiện món Phở cuốn.

Bên cạnh trải nghiệm vào bếp, các bạn trẻ từ “Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á” 2019 còn được đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam giới thiệu về những dự án chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cộng đồng đang được Công ty triển khai bao gồm Dự án Bữa ăn học đường và Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam.  

Dự án Bữa ăn học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng từ năm 2012 nhằm “Thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

Dự án nhận được sự cố vấn về mặt chuyên môn từ Viện dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế và sự phối hợp từ Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác triển khai đến các trường.

Tính đến tháng 07/2019, Dự án đã được triển khai đến 3,123 trường tiểu học bán trú tại 50 tỉnh thành trên toàn quốc.

Đại diện Ajinomoto chia sẻ một số thông tin về các Dự án chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cộng đồng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, một dự án về dinh dưỡng mà Ajinomoto Việt Nam cũng đang phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai đó là Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP).

Dự án tập trung vào hai nội dung chính: Hỗ trợ xây dựng hệ thống đào tạo dinh dưỡng tại các trường đại học/cao đẳng y tế lớn tại Việt Nam và hỗ trợ việc cho ra đời những quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực cũng như những kiến thức, thông tin về dinh dưỡng cộng đồng và chăm sóc sức khỏe được chia sẻ tại Ajinomoto giúp các “nhà lãnh đạo trẻ” châu Á có cái nhìn rõ nét về văn hóa ẩm thực Việt Nam, về tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cộng đồng.

Qua đó, Ajinomoto Việt Nam hi vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức của các bạn trẻ đối với vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe, từ có những sáng kiến và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. 

Nhã Uyên