Ajinomoto cam kết vì sức khỏe và dinh dưỡng người Việt

20/01/2016 08:30 Minh Quang
(GDVN) - Tập đoàn Ajinomoto cam kết mạnh mẽ sẽ tiếp tục góp phần giải quyết các vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt và cho sự phát triển nông nghiệp Việt Nam.

Ngày 18 và 19/01 vừa qua, ông Takaaki Nishii - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Ajinomoto - đã có chuyến công tác đầu tiên của mình tại Việt Nam.

Nhân dịp này, ông đã chia sẻ những định hướng, chính sách đầu tư của Tập đoàn Ajinomoto tại thị trường Việt Nam.

Trong chuyến công tác đầu tiên của mình tại Việt Nam, ông Takaaki Nishii - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Ajinomoto đã chia sẻ những định hướng, chính sách đầu tư của Tập đoàn Ajinomoto tại thị trường Việt Nam.

Được thành lập từ năm 1991, trải qua 25 năm có mặt tại Việt Nam, đến nay Công ty Ajinomoto Việt Nam được đánh giá là 1 trong 5 cơ sở kinh doanh cốt lõi bên ngoài Nhật Bản được kỳ vọng sẽ đóng vai trò chủ chốt dẫn dắt sự tăng trưởng của Tập đoàn Ajinomoto.

Tập đoàn Ajinomoto nhận định, Việt Nam là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Châu Á với những cải thiện đáng kể về môi trường kinh doanh và những giải pháp hiệu quả nhằm tháo gỡ những rào cản trong kinh doanh cho doanh nghiệp.

Nhờ những điều kiện thuận lợi này, quy mô kinh doanh của Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tăng tới khoảng 7 lần trong vòng 10 năm qua, kể từ năm 2004 là năm mà Công ty bắt đầu vận hành bằng 100% vốn đầu tư của Tập đoàn. 

Ông Takaaki Nishii - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Ajinomoto thăm trường Tiểu học Trưng Trắc và bếp ăn chuẩn thuộc dự án “Bữa ăn học đường”

Ông Nishii cũng cho biết Tập đoàn Ajinomoto sẽ tiếp tục hỗ trợ để Công ty Ajinomoto Việt Nam đạt được một mục tiêu rất cao trong tương lai, đó là tăng gấp 3 lần quy mô kinh doanh vào năm 2020 so với năm 2013, nhằm hoàn thành sứ mệnh “đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của đất nước Việt Nam, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người Việt thông qua văn hóa ẩm thực”.

Tập đoàn Ajinomoto cam kết mạnh mẽ sẽ tiếp tục góp phần giải quyết các vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt và cho sự phát triển nông nghiệp Việt Nam “thông qua những sản phẩm và dịch vụ độc đáo với đặc trưng riêng có của Ajinomoto”.

Công ty Ajinomoto Việt Nam là một trong những công ty thực phẩm và gia vị hàng đầu tại Việt Nam, chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm quen thuộc với người tiêu dùng như Bột ngọt AJI-NO-MOTO; Hạt nêm Aji-ngon; Nước tương Phú Sĩ, các sản phẩm Gia vị nêm sẵn mang thương hiệu Aji-Quick, các sản phẩm Giải khát mang thương hiệu Birdy, Mơ ngâm đường Ume chan…
Minh Quang