Ăn bánh trôi ngô mốc, 4 người tử vong

03/05/2013 11:58 Theo báo Hà Giang điện tử
Đến sáng ngày 3/5, 2 trong số 5 người được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tử vong là Cháng Sò Chứ và Cháng Mí Chính, nâng số nạn nhân tử vong trong vụ ngộ độc lên 4 người.
Từ ngày 29 - 30/4, tại thôn Lùng Vái, xã Cán Tỷ (Quản Bạ) xảy ra vụ ngộ độc tập thể thương tâm. Thông tin ban đầu cho biết, 11 người thuộc 3 gia đình đã ăn bánh trôi ngô để lâu ngày ở gia đình ông Cháng Chứ Sá, sau đó có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, nôn, sốt, tiêu chảy… 2 người bị nặng nhất đã tử vong tại nhà là Cháng Mí Hầu Và Cháng Thị Chợ.

Một nạn nhân trong vụ ngộ độc tập thể được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

9 người được đưa đi cấp cứu. Sáng ngày 2/5, 5 người ngộ độc nặng tiếp tục được chuyển viện xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. Đến sáng ngày 3/5, 2 trong số 5 người được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã bị tử vong là Cháng Sò Chứ và Cháng Mí Chính, nâng số nạn nhân tử vong trong vụ ngộ độc lên 4 người.

Đồng chí Lục Tiến Vọt, Phó Chi cục Trưởng Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng đã lập tức vào cuộc, xác định rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng trên.
Theo báo Hà Giang điện tử