Ăn chậm để ngừa trào ngược a xít

11/07/2012 15:57 Theo Thanh Niên
Ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ bị trào ngược a xít, theo nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Y South California (Mỹ).
Trào ngược a xít xảy ra khi thức ăn có trong dạ dày, bao gồm chất a xít trong dạ dày, trào ngược vào thực quản. Cuộc khảo sát cho thấy, ăn một bữa ăn 690 calo trong 5 hoặc 10, 15 phút làm tăng nguy cơ bị trào ngược a xít lên 50%.

Ăn quá nhanh không tốt cho đường tiêu hóa - Ảnh: Shutterstock

“Ăn quá nhanh cũng có thể góp phần gây đầy hơi và khó chịu. Khi đó, bạn sẽ nuốt một lượng lớn không khí, có thể gây một số khó chịu cho đường tiêu hóa”, chuyên gia về dạ dày ruột David Forecast cho biết.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Ăn những thực phẩm này, coi chừng bị "tẩy chay" vì... hôi miệng

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Điểm danh các loại củ quả ăn nhiều dễ nhiễm độc

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Delete" chứng hôi chân với thảo dược quanh ta

Mộc nhĩ đen: thực phẩm ngon - vị thuốc quý cho cả gia đình

Theo Thanh Niên