Ăn gì để phù hợp với nhóm máu của mình?

13/01/2016 07:06 Thùy Linh (Theo Boldsky)
(GDVN) - Mỗi loại nhóm máu đều thể hiện một tình trạng sức khỏe nhất định. Nhóm máu cũng chứng minh rằng mỗi chúng ta đều có một đặc điểm riêng biệt.

Đối với từng loại nhóm máu thì chế độ ăn uống sẽ khác nhau.
 
Nhóm máu A

Những người nhóm máu A thường có hệ thống miễn dịch rất nhạy cảm nên cần phải chăm sóc tốt cho hệ thống miễn dịch.

Người mang nhóm máu này cần hạn chế ăn thịt gà, cá và thịt cừu. Nên ăn cà rốt, tỏi, quả sung, quả đào, lê, rau lá xanh, bông cải xanh và bơ.

Người nhóm máu A cũng nên tránh các sản phẩm từ sữa và trứng, thay vào đó có thể ăn sữa chua, phô mai dê hay sữa đậu nành.

Nhóm máu B

Những người mang nhóm máu này nên ăn nhiều dứa, chuối, nho và rau xanh lá. Họ cũng có thể ăn nhiều cá, thịt gà và thịt cừu.

Đối với người nhóm máu B, ăn sữa và trứng an toàn vì chúng sẽ được tiêu hóa hoàn toàn, không bị lắng đọng dưới dạng mỡ. 

Nhóm máu AB

Đây là nhóm máu hiếm, không đến 5% số người có nhóm máu này. Người mang nhóm máu này có những đặc điểm kết hợp của nhóm máu A và B. Người nhóm máu AB ăn thịt thường bị tích trữ chất béo vì lượng axit trong dạ dày thấp. Nên ăn nhiều trứng, rau xanh và trái cây. 

Những người có nhóm máu AB phải cắt giảm tất cả các loại thịt, đặc biệt là thịt đỏ bởi chúng thường bị chuyển đổi thành chất béo. Thay vào đó là nên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa, ăn phô mai, bơ và các sản phẩm sữa khác. 

Nhóm máu O

Những người có nhóm máu này cần chế độ ăn uống giàu protein. Họ cũng cần bổ sung thêm loại trái cây, rau quả và thực phẩm biển.

Thùy Linh (Theo Boldsky)