Ăn gì sau khi chạy bộ buổi sáng?

29/11/2015 08:25 Thùy Linh (Theo Stylecraze)
(GDVN) - Chạy bộ mỗi sáng tiêu tốn rất nhiều sức lực và năng lượng. Do vậy, bạn cần bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng.

Dưới đây là những món bạn nên ăn sau khi chạy bộ buổi sáng: 

Ức gà

Ức gà rất ít calo và là một trong những lựa chọn lành mạnh cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Bạn có thể nấu cháo ức gà với gạo nâu. Gà chứa selenium làm giảm nguy cơ viêm khớp, nhất là khi về già.

Cá hồi

Thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất béo omega-3 giúp cơ thể nhanh phục hồi. Cá hồi cải thiện chức năng của não và làm giảm tốc độ suy giảm nhận thức ở những người lớn tuổi.

Chuối

Người thường xuyên chạy hoặc vận động viên cần phải ăn đủ carbs để tạo ra năng lượng cần thiết.

Một trong những nguồn tốt nhất và lành mạnh của carbs, trong trường hợp này là chuối. Chuối chứa hỗn hợp vitamin, khoáng chất và carbohydrate làm tăng sức chịu đựng các vận động viên.

Salad trái cây

Ăn trái cây sau khi chạy vào buổi sáng có nhiều lợi ích sức khỏe. Nên ăn cam, táo, mâm xôi và bưởi. Trái cây như nho và kiwi chứa chất chống oxy hóa và chất xơ giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh, cải thiện sức khỏe tim mạch.

Rau xanh

Chúng chứa các chất chống oxy hóa, protein, vitamin và khoáng chất giúp xây dựng cơ bắp, tăng khả năng miễn dịch. 

Bột yến mạch

Bột yến mạch là món ăn lý tưởng cho các vận động viên, chứa protein, chất xơ và carbohydrates, giảm cholesterol xấu.

Sữa chua

Sữa chua là món ăn ngon cho tất cả các vận động viên. Nếu chạy trong 45 phút hoặc một giờ, bạn nên thưởng thức sữa chua ngay sau đó. Nó giúp xây dựng cơ bắp và đẩy mạnh tốc độ chuyển hóa của cơ thể.

Thùy Linh (Theo Stylecraze)