Bác sĩ Hoa Kỳ đến Vinmec: 15 bệnh nhân may mắn được phẫu thuật đợt 1

14/06/2013 14:28 P.V
(GDVN) - Tiếp theo thông tin về 3 chương trình phẫu thuật từ thiện lớn tại Vinmec, ngày 10/6/2013, Đoàn phẫu thuật viên Hoa Kỳ do GS Joseph Mark Rosen làm trưởng đoàn đã có mặt tại Vinmec và khám sàng lọc cho 43 bệnh nhân bị các bênh lý phức tạp, trong đó có 15 trường hợp đã được chỉ định phẫu thuật đợt 1.
Đây là chương trình phẫu thuật từ thiện (tùy đối tượng sẽ áp dụng mức miễn giảm 30%, 50% hay 100% chi phí phẫu thuật) với tổng chi phí 5 tỷ đồng do Tập đoàn Vingroup tài trợ dành cho những bệnh nhân có các hoàn cảnh đặc biệt bị các loại bệnh liên quan đến các dị tật phức tạp ở mặt, cổ, ngực, chân, tay... hay ung thư vú chưa phẫu thuật; ung thư vú đã mổ nhưng chưa tạo hình ngực; các loại ung thư ở trẻ em.

Cháu Lê Ngọc Bảo Trâm mắc Hội chứng Apert hiếm gặp thế giới.

Trong 2 ngày khám sàng lọc cho 43 bệnh nhân, các bác sĩ đặc biệt quan tâm đến 3 cháu bé đáng thương bị mắc Hội chứng Apert hiếm gặp trên thế giới (Trẻ mắc hội chứng Apert thường bị dị dạng hộp sọ, dính xương tay, chân... tính cả 3 cháu bé này thì hiện đã có 6 trường hợp mắc hội chứng hiếm gặp này tại Việt Nam). Tuy nhiên, chỉ có trường hợp cháu Lê Ngọc Bảo Trâm, hơn 2 tháng tuổi đủ điều kiện để được phẫu thuật lần này và đây mới chỉ là lần 1 phẫu thuật tách dính tay, chân. Cháu còn phải trải qua nhiều lần phẫu thuật khác, trong đó phức tạp nhất là phẫu thuật tạo hình hộp sọ.

Như vậy, tính cả trường hợp cháu Lê Ngọc Bảo Trâm, tổng số bệnh nhân bị các bệnh lý phức tạp được chỉ định phẫu thuật lần này 15 ca. Trong đó, 1 ca bị bỏng diện rộng ở mặt, mất vành tai phải và 1 ca bị sẹo bỏng lan khắp ngực đã được phẫu thuật ngay trong chiều ngày 12/6/2013, những trường hợp khác cũng sẽ được phẫu thuật lần lượt vào các ngày tiếp theo. 

Dưới đây là một số ảnh về các hoạt động của đoàn phẫu thuật Hoa Kỳ tại Vinmec trong những ngày qua và thông tin hoạt động của đoàn sẽ được tiếp tục cập nhật.
 
Bệnh nhân Triệu Thị Chày, người dân tộc thiểu số bị chân voi đang được các bác sĩ khám
Bé Phạm Thị Hồng Ngát, 7 tuổi bị co rút bàn tay trái.
Ca phẫu thuật cho bệnh nhân bị bỏng diện rộng ở mặt, mất vành tai phải.
GS Joseph Mark Rosen và GS Nguyễn Thanh Liêm (Giám đốc Vinmec) đang trao đổi về bệnh tình của cháu Nguyễn Hữu Việt Hoàng, 9 tuổi ở Thanh Hóa bị ly thượng bị bóng nước bẩm sinh.
Bệnh nhân 14 tuổi bị sẹo xấu sau bỏng vùng mặt, ngực được chỉ định phẫu thuật thẩm mỹ


P.V