Bài học cho con qua những ly sữa

23/07/2015 09:36 Ngân An
(GDVN) - Trẻ con thích được khám phá cuộc sống xung quanh, vậy nên những bài học bắt nguồn từ cuộc sống sẽ khiến bé dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn.

Mọi vật dụng xung quanh ta đều có thể cho bé những bài học thú vị, ngay cả những ly sữa Love’in Farm KUN mà bé uống mỗi ngày cũng có thể dạy bé về tình đồng đội, tinh thần nghĩa hiệp, tinh thần thể thao,…

Dạy con trân trọng từng ly sữa

Hãy dạy bé trân trọng công sức của những người tạo ra các sản phẩm mà bé dùng hằng ngày.

Mỗi khi bé uống sữa, hai mẹ con có thể cùng xem những đoạn phim về nông trại bò sữa. Bé sẽ biết được người nông dân đã vất vả như thế nào trong việc thăm nom, chăm sóc để những cô bò cho sữa. Bé sẽ thấu hiểu quá trình lao động miệt mài của những cô chú ở viện nghiên cứu dinh dưỡng Kerry đã tìm ra và ứng dụng công thức PRO-GROW với chất MCT vào mỗi hộp sữa cho bé, giúp bé cao lớn và thông minh.

Từ đó bé sẽ biết trân trọng công sức của những người tạo ra các sản phẩm mà chúng ta dùng hàng ngày.

Dạy con thói quen uống sữa 3 lần/ngày

Theo một nghiên cứu khoa học, sở dĩ bé biếng ăn là do não của bé thông báo cho bé biết nhu cầu nạp năng lượng rất ít, do đó bé ít khi cảm thấy đói, bé chỉ ăn khi bị mẹ thúc ép.

Tuy nhiên, cách ép ăn bằng đòn roi của phụ huynh Việt Nam bị cho là đi ngược lại xu hướng giáo dục hiện đại. Thay vào đó, hãy đánh vào tâm lý sợ hãi bằng cách cho bé xem ảnh của những đứa trẻ bị suy dinh dưỡng và hỏi bé có muốn giống như thế này không? Giải thích cho bé hiểu các bạn trở nên như thế là do không có điều kiện uống sữa, con được uống sữa mỗi ngày thì phải biết trân trọng nó.

Đồng thời, hãy dạy cho con bạn biết rằng sữa trắng KUN mà con uống hàng ngày có thành phần sữa tươi nguyên chất và đã được bổ sung công thức dinh dưỡng PRO-GROW với chất MCT giúp tối ưu hoá hấp thu dưỡng chất, còn có Omega 3,6 và Canxi giúp con phát triển vượt trội cả về trí não và chiều cao. Nhờ vậy, bé sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc uống sữa, và tự giác uống ba
lần/ngày.

Dạy con niềm yêu thích thể thao

Hướng dẫn bé làm quen với thể thao sớm nhất có thể để bé được phát triển toàn diện.

Trẻ con tuy hiếu động nhưng vận động như thế vẫn là chưa đủ, mẹ vẫn nên cho bé tập luyện thể thao sớm nhất có thể.

Hãy đặt mục tiêu cho bé theo từng bước, bắt đầu chỉ từ 10 phút/ngày để bé làm quen dần, yêu thích rồi rồi tăng dần lên, hãy cổ vũ con rằng: “Đây là mục tiêu rất nhỏ và con có thể dễ dàng đạt được”.

Những bài tập đầu tiên là những bài căn bản, tạo nền tảng cho bé sau này, vậy nên mẹ cũng cần lựa chọn cẩn thận cho con học từ các trung tâm đạt tiêu chuẩn. Mẹ cũng có thể gợi ý cho bé tìm hiểu câu lạc bộ bóng đá Liverpool đến từ vương quốc Anh mà Love’in Farm KUN đang hợp tác để chung sức nâng cao tầm vóc và nền tảng sức khỏe cho trẻ em Việt Nam.

Mẹ hãy khéo léo kết hợp và khơi gợi những tưởng tượng thú vị của bé về hành trình giải cứu, bảo vệ cô bò Moo mà Đội bóng Liverpool và Gia Đình Nông Dân Siêu Phàm đã thực hiện. Khi bé có đam mê và hứng thú với những hoạt động thể thao, tự bản thân bé sẽ có động lực rèn luyện thật tốt. 

Dạy con tinh thần nghĩa hiệp

Trẻ con khó tiếp thu các bài học đạo đức nặng lý thuyết, hãy học hỏi cách dạy con của các bà mẹ Nhật.

Họ thường dạy con qua cách kể cho bé nghe những câu chuyện cổ tích và thần tiên, đó chính là chất liệu và niềm cảm hứng cho sự sáng tạo vô biên của đứa trẻ sau này, đồng thời bé có xu hướng hành xử và bắt chước theo tính cách của những nhân vật mà mình yêu thích ở trong truyện.

Bạn có thể kể cho bé nghe câu chuyện về Gia đình Nông dân Siêu phàm kết hợp với đội bóng Liverpool bảo vệ cô bò Moo từ sữa Love’in Farm KUN để bé học được tinh thần nghĩa hiệp và biết bảo vệ những điều mình yêu quý. 

Ngân An