Bài thuốc cổ phương chữa bệnh xương khớp

03/06/2017 07:00 Trúc Diệp
(GDVN) - Công dụng chữa trị bệnh xương khớp của bài thuốc cổ phương Độc hoạt Tang kí sinh đã được lưu truyền và chứng minh tác dụng từ bao đời nay.

Thế hệ ngày nay cũng đã được nghe nhiều về bài thuốc này nhưng bí mật trị bệnh của nó thì không phải ai cũng biết.

Bài thuốc Độc hoạt Tang kí sinh vốn là của tác giả Tôn Tư Mạo và được đăng trong cuốn “Bí cấp thiên kim yếu phương”. Bài thuốc này có tất cả 15 vị thuốc với liều lượng phối hợp như sau: 

Bài thuốc có tác dụng: Ích bổ can thận, bổ khí huyết, khu phong tán hàn, trừ thấp, thông kinh hoạt lạc, trị đau các khớp và đau khắp cơ thể của người cao tuổi và người ở độ tuổi trung niên, kể cả nam và nữ.

Nguyên nhân của bệnh khớp là do khi thời tiết thay đổi, tuổi tác cao, ngoại tà bao gồm GIÓ, LẠNH, ẨM dễ xâm nhập vào cơ thể.

Khi đó do cơ thể suy yếu, khí huyết không đỉ hoặc lao lực quá độ, lỗ chân lông giãn ra, sức đề kháng không tốt, ngoại tà sẽ thừa cơ xâm nhập vào kinh lạc, cơ xương khớp khiến khí huyết ngừng trệ, trở ngại lưu thông nên sinh ra đau khớp, cử động khó khăn.

Lâu dần tích tụ lại từ kinh lạc phát bệnh ra phủ tạng. Bí mật của bài thuốc Độc hoạt Tang kí sinh chính là ở chỗ phối hợp tác dụng của các vị dược liệu với nhau vừa hiệp đồng tác dụng vừa bổ trợ tác dụng cho nhau nhằm loại trừ hoàn toàn các nguyên nhân đó.  

- Độc hoạt có vị cay, tính ôn, quy vào kinh can và kinh thận, trừ phong tà, táo hàn thấp, trị các chứng phong, hàn, thấp làm đau lưng, gối tê mỏi.

- Tang kí sinh (tầm gửi cây dâu) vị đắng tính bình, quy vào hai kinh can và thận, bổ can thận, mạnh gân cốt, trị các chứng đau nhức mỏi trong cơ thể.

- Tế tân, Phòng phong, Tần giao kết hợp để có đủ sức mạnh khu phong trừ thấp.

- Tang kí sinh, Ngưu tất, Đỗ trọng phối hợp để nâng cao tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt.

- Nhân sâm, Phục linh, Cam thảo phối hợp để đại bổ nguyên khí, thực vệ khí tăng cường chính khí để tiêu diệt tà khí.

- Đương quy, Bạch thược, Xuyên khung phối hợp để dưỡng huyết điều doanh bổ can thận ích khí huyết.

- Nhục quế có tác dụng ôn tán hàn tà, thông lợi huyết mạch có tác dụng tuyên tí chỉ thống.

Tác dụng chữa trị bệnh xương khớp của bài thuốc cổ phương Độc hoạt Tang kí sinh đã được minh chứng qua nhiều thế hệ và ngày nay cũng đã được ứng dụng trong một số sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Trong đó phải kể đến sản phẩm Viên xương khớp Cây đa do công ty cổ phần Sao Thái Dương sản xuất.

Viên xương khớp Cây đa chính là bài thuốc Độc hoạt Tang kí sinh được gia giảm liều lượng và bổ sung thêm một số vị thuốc Đông dược quý như Quy bản, Cao xương hỗn hợp...

Theo tài liệu cổ, quy bản có vị ngọt, mặn, tính hàn, vào 4 kinh thận, tâm, can, và tỳ. Quy bản có tác dụng bổ tâm thận, tư âm, dùng chữa thận âm không đủ, trong xương đau nhức, di tinh, đới hạ, băng lậu, lưng gối đau yếu, lỵ lâu ngày. 

Viên xương khớp cây đa chuyên dùng cho các trường hợp:

- Dùng cho người thoái hóa xương khớp: Khô cứng khớp, khớp kêu lục cụ khi vận động, thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng, vôi hóa cột sống , thoát vị đĩa đệm, khô dịch khớp.

- Người đau lưng, đau vai gáy, đau thần kinh tọa, giảm trương lực cơ, người nhức mỏi, buồn bẳn trong xương, chuột rút ở người giảm canxi huyết.

Hiệu quả của viên xương khớp Cây đa đã được nghiên cứu lâm sàng kiểm chứng:

- Giảm đau, sưng khớp: Nhận thấy ngay sau những tuần đầu.

- Giảm khô khớp, khớp kêu lục cụ khi vận động: 4 -12 tuần

- Hồng móng tay, giảm tê tay chân: 4 – 12 tuần

- Hết buồn bẳn tay chân, nhức nhỏi trong xương: 2- 8 tuần.

Cách dùng:

Uống sau bữa ăn 1 giờ. Đợt dùng 1-3 tháng liên tục. Ngày uống 1-3 lần, mỗi lần uống 1gói x 5 gam viên hoàn cứng .

Chống tái phát: Ngày uống 1 lần 1 gói x 5 gam viên hoàn cứng. 

Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm không dùng cho phụ nữ có thai. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Công ty cổ phần Sao Thái Dương.

Địa chỉ: Số 92 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn 24/7: 0869 369 964. Website: www.vienxuongkhop1.vn.

Trúc Diệp