Bắt lượng lớn thực phẩm "bẩn" trên đường ra Hà Nội tiêu thụ

14/08/2020 14:49 Tùng Dương
GDVN- 1,1 tấn ruốc bông không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được vận chuyển ra Hà Nội tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ.

1,1 tấn ruốc bông không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được vận chuyển ra Hà Nội tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ.

Chiều ngày 13/8, thông tin từ Đội QLTT số 6 (Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Hà Tĩnh bắt giữ xe ô tô tải chở một lượng lớn ruốc bông không rõ nguồn gốc xuất xứ.

1,1 tấn ruốc bông không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường đưa ra Hà Nội tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Cụ thể, vào chiều ngày 12/8, qua công tác nắm thông tin, các lực lượng chức năng đã nhận được tin báo về lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khi chiếc xe tải mang BKS 34C - 09538 di chuyển đến địa bàn xã Kỳ Thư (Kỳ Anh), đội cơ động của Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an Hà Tĩnh) đã ra tín hiệu dừng lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 22 bao tải thực phẩm, cụ thể là chà bông gà tương đương với 1,1 tấn.

Tài xế Vũ Văn Diện (SN 1991, trú tại tỉnh Hải Dương) điều khiển chiếc xe không cung cấp được hóa đơn chứng từ của lô hàng hóa, hàng hóa không có nhãn mác không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo lời khai của lái xe, số chà bông gà trên được một người ở thành phố Hồ Chí Minh thuê vận chuyển ra Hà Nội để tiêu thụ.

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 11/8/2020, tại thôn Nam Tiến, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng xã Kỳ Bắc, phát hiện tại hộ kinh doanh chị Lê Thị Lan (SN 1973, trú tại xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh) đang tập kết 148 kg sản phẩm động vật gồm chân gà và gà thịt đã giết mổ.

Số gà này không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã biến đổi màu sắc, không đảm bảo vệ sinh thú y, không đủ điều kiện làm thực phẩm.

Qua đấu tranh, chị Lan khai nhận, số gà trên được mua ở nhiều nơi trên địa bàn Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình, sau đó đưa bán cho tiểu thương ở các chợ trên địa bàn.

Hiện, vụ việc đã được lập biên bản và xử lý theo quy định.

Tùng Dương