Bé 2 tuổi đánh thức người mẹ hôn mê suốt 3 năm

24/09/2013 12:52 Lâm Giang
(GDVN) - Hàng ngày, bé Gao (2 tuổi) thường xuyên nhai thức ăn và sau đó mớm cho mẹ của mình thay cháo của bệnh viện.

Một câu chuyện cảm động như chuyện cổ tích về tình mẫu tử đã xảy ra tại Trung Quốc khi một cậu bé hai tuổi đã giúp mẹ hồi tỉnh sau 3 năm bị hôm mê do một vụ tai nạn giao thông.

Bé Gao 2 tuổi nhai cơm và mớm cho mẹ.

Ba năm trước, Zhang Rongxiang, sống ở huyện Shuyang, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc trải qua một tai nạn xe hơi khủng khiếp khiến cô rơi vào trạng thái thực vật. 

Khi đó, các bác sĩ đã nói với chồng cô, Cao Dejin, rằng cô sẽ không bao giờ tỉnh lại, nhưng họ phát hiện ra rằng cô đã có thai và em bé đã sống sót một cách kỳ diệu trong vụ tai nạn.

Hàng ngày, bé Gao đều chơi quanh quẩn bên giường mẹ để giúp mẹ ăn và làm bà cười.

Anh Cao đã đưa vợ về nhà chăm sóc suốt 5 tháng sau đó cho đến khi em bé đủ khỏe mạnh để các bác sĩ có thể đưa ra ngoài bằng phương pháp sinh mổ. Em bé được đặt tên là  Gao Qinbao.

Kể từ đó, mỗi ngày bé Gao đều được người bố đưa tới bên giường cạnh người mẹ nằm bất động để cảm nhận một chút hơi ấm yêu thương từ mẹ.

Trước sự kinh ngạc của các bác sĩ, Zhang đã từ cõi chết trở về vào tháng 5 năm nay.

Dường như tình mẫu tử thiêng liêng từ cậu con nhỏ đến nói cười hàng ngày bên cạnh cô đã ban cho Zhang sức mạnh đưa cô trở lại với cuộc sống. Cô đột ngột tỉnh dậy sau 3 năm sống thực vật vào hồi tháng 5 năm nay. Cô đã có thể nghe thấy giọng nói nhỏ của bé Gao và ăn được cháo xay nhuyễn. 

Hàng ngày, bé Gao (2 tuổi) thường xuyên nhai thức ăn và sau đó mớm cho mẹ của mình thay cháo của bệnh viện.


Bé Gao chăm sóc mẹ rất khéo dù tuổi còn rất nhỏ.

Hiện tại, gia đình Zhang sống nhờ vào trợ cấp của chính phủ và sự hỗ trợ của người thân, bạn bè, tờ Yangtze Evening Post cho hay. 

Lâm Giang