Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm Quinvaxem

16/01/2014 14:04 Theo TTXVN
Bé trai T.L.N, hơn 2 tháng tuổi, là con của chị L.T.N.H, trú tại thành phố Đà Lạt đã tử vong sau khi có phản ứng nặng khi được tiêm vắcxin Quinvaxem vào ngày hôm trước.

Chiều 15/1, bác sỹ Bùi Xuân Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết bé trai T.L.N, hơn 2 tháng tuổi, là con của chị L.T.N.H, trú tại thành phố Đà Lạt đã tử vong sau khi có phản ứng nặng khi được tiêm vắcxin Quinvaxem vào ngày hôm trước.

Trước đó, sáng 14/1, bé N. được người nhà đưa đi tiêm vắcxin Quinvaxem 5 trong 1 tại trạm y tế phường 7, Đà Lạt.

Sau khi về nhà, bé có biểu hiện quấy khóc và được người nhà đưa đi kiểm tra tại trạm y tế phường 7 chiều cùng ngày.

Ảnh minh họa

Thấy sức khỏe bé N. ổn định nên bác sỹ cho bé về.

Đến sáng 15/1, bé N. bị tím tái, bỏ bú, quấy khóc nên tiếp tục được đưa đến Trạm Y tế phường kiểm tra. Sau khi sơ cứu, các bác sỹ đã chuyển bé đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Theo bác sỹ Bùi Xuân Thanh, bé N được đưa đến cấp cứu trong tình trạng rất nặng, tim đập rất yếu, choáng nặng, ngưng thở, tiên lượng khó qua khỏi.

Dù được bác sỹ tích cực cứu chữa nhưng tình trạng sức khỏe của bé N không tiến triển, khoảng 15 giờ ngày 15/1, bé đã được gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

Chiều cùng ngày, bà Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết đã báo cáo vụ việc đến Bộ Y tế và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh để tìm hướng xử lý.

Đồng thời ngay khi nhận thông tin bé N phản ứng nặng sau khi tiêm vắcxin "5 trong 1" và tiên lượng khó qua khỏi, Sở Y tế đã yêu cầu các địa phương ngừng tiêm lô vắcxin này để chờ ngành chức năng kiểm tra, xử lý.


Theo TTXVN