Bệnh lạ: Bé trai 18 tháng tuổi mọc ria như người lớn

02/09/2012 13:40 Theo Kiến thức/Daily Mail
Mặc dù mới 18 tháng tuổi, nhưng bé trai Aditya Kumar ở Ấn Độ trông như một người trường thành với đầy đủ râu ria.

Cậu bé Aditya Kumar, đến từ một vùng nông thôn ở Bihar (Ấn Độ), bị mắc hội chứng Cushing hiếm gặp, khiến cậu bé trông già hơn so với tuổi của mình. Căn bệnh gây ra do rối loạn hóc môn khiến Aditya phát phì và lông phát triển mạnh khắp cơ thể.
 
Tuy nhiên, bố mẹ của Aditya cho biết cậu bé sinh ra trông hoàn toàn bình thường cho đến sinh nhật đầu tiên vào đầu năm nay, khi cậu bé bắt đầu cho thấy dấu hiệu trưởng thành rất nhanh, bao gồm tăng cân bất thường và mọc ria giống như một người đàn ông trưởng thành.
 
Bé trai 18 tháng tuổi Aditya Kumar phát triển ria và lông mặt như người lớn

 
Aditya đã được bố mẹ đưa đi khám bác sĩ địa phương, nhưng họ không thể phát hiện cậu bé mắc bệnh gì. Sau đó, Aditya được đưa tới phòng khám của bác sĩ S.A. Krishna, một chuyên gia y khoa hàng đầu ở Patna, Ấn Độ.
 
Bác sĩ Krishna đã kiểm tra và phát hiện thấy rằng Aditya bị mắc chứng Cushing và có thể phải tiến hành phẫu thuật hoặc điều trị bằng phóng xạ. Bác sĩ đã giới thiệu cậu bé tới Viện khoa học y tế Ấn Độ (AIIMS) ở thủ đô Delhi để được điều trị tốt nhất.
 
Bác sĩ Krishna cho biết hộ chứng Cushing xảy ra chủ yếu là do rối loạn hóc môn: “Tôi đã xem kết quả chẩn đoán bằng siêu âm và thấy một khối u ở tuyến thượng thận. Đây có thể là nguyên nhân khiến hóc môn tiết ra quá mức.”
 
Tuy nhiên, bác sĩ Krishna khuyên gia đình của Aditya nên đưa cậu bé tới khoa nội tiết của viện AIIMS để kiểm tra kỹ hơn nhằm xác định nguyên nhân chính xác gây ra bệnh của cậu bé.
 
Theo Kiến thức/Daily Mail