'Bí kíp' đẩy lùi các thói quen không tốt cho sức khỏe

30/07/2012 14:45 Nguồn: TPO
Chỉ cần một chút kiên trì và nỗ lực từ bỏ những thói quen có hại, bạn sẽ cảm thấy sức khỏe của mình được cải thiện rõ rệt:
Chỉ cần một chút kiên trì và nỗ lực từ bỏ những thói quen có hại, bạn sẽ cảm thấy sức khỏe của mình được cải thiện rõ rệt:

1. Hút thuốc lá

Ngay khi dừng hút thuốc lá, cơ thể bạn sẽ bắt đầu chữa trị tổn thương gây ra do thuốc lá và trong vòng 48 tiếng, cảm giác về thính giác và vị giác dần hồi phục. Bạn có thể nhận thấy họng và hơi thở dần cải thiện trong tháng tiếp theo. Khi bạn đạt tới dấu mốc 10 năm ngừng hút thuốc lá, nguy cơ tử vong do ung thư phổi của bạn sẽ gần tương tự như những người không hút thuốc.

Biện pháp cải thiện: Vì những người đã từng hút thuốc lá tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch trong vòng 15 năm nên hãy thư giãn khoảng 20 đến 30 phút trong phòng tắm hơi từ 1 đến 2 lần/ 1 tuần. Một số nghiên cứu cho thấy hiệu quả của liệu pháp tắm hơi giúp giảm huyết áp và hít thở khí nóng giúp cải thiện hoạt động phổi.

2. Tắm nắng không đúng cách

Bị cháy nắng hoặc phồng rộp lúc nhỏ hoặc khi trưởng thành sẽ tăng nguy cơ ung thư da gấp 2 lần. Nhưng nếu phát hiện sớm, ung thư da thường có thể chữa trị được.

Biện pháp cải thiện: Bạn hãy đi kiểm tra nếu phát hiện thấy nốt ruồi khác lạ trên da. Ngoài ra, uống một ly trà xanh mỗi ngày cũng rất tốt cho làn da. Một nghiên cứu năm 2011 cho biết phụ nữ uống trà xanh hàng ngày trong vòng 12 tuần sẽ tăng khả năng bảo vệ chống tia UV.

3. Chế độ ăn kiêng Yo-Yo

Ăn kiêng kiểu Yo-Yo là chế độ ăn kiêng giảm cân trong một thời gian ngắn nhưng sau đó lại tăng trở lại. Chế độ ăn kiêng này tác động không tốt đến hệ tim mạch. Một nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc liên tục tăng giảm cân và nguy cơ đau tim và đột quy cao.

Biện pháp cải thiện: Từ lý do trên, bạn hãy thực hiện một chế độ giảm cân từ từ và lành mạnh để đạt hiệu quả tốt nhất. Một nghiên cứu quốc gia được đăng tải năm ngoái đã chỉ ra một số thói quen tốt để đạt và duy trì cân nặng lý tưởng: hạn chế carbohydrates, thực hiện kiểm soát khẩu phần ăn, lên danh mục thực phẩm trước khi mua sắm tại cửa hàng và đọc kỹ thành phần dinh dưỡng.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Ăn những thực phẩm này, coi chừng bị "tẩy chay" vì... hôi miệng

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Điểm danh các loại củ quả ăn nhiều dễ nhiễm độc

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Delete" chứng hôi chân với thảo dược quanh ta

Mộc nhĩ đen: thực phẩm ngon - vị thuốc quý cho cả gia đình

Nguồn: TPO