Bí quyết giảm cân mà không cần đếm lượng calo

20/07/2018 06:00 AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)
(GDVN) - Hãy đối mặt với một thực tế khắc nghiệt rằng ăn kiêng rất khó, nhưng đó là điều mà bạn cần phải làm để theo đuổi mục tiêu giảm cân.

Điều gì sẽ xảy ra nếu có một kế hoạch ăn uống đủ linh hoạt để bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn và vẫn giảm cân, nhưng không có nhiều calo?

Chế độ ăn kiêng vĩ mô thực sự có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ ai muốn nắm bắt các loại thực phẩm thông minh phù hợp với mục tiêu cá nhân của họ - có thể giảm cân, xây dựng cơ bắp hoặc đơn giản là duy trì lối sống lành mạnh hơn.

Làm thế nào để giảm cân mà không cần đếm lượng calo? (Ảnh: theo Boldsky)

Chế độ ăn kiêng vĩ mô này là gì?

Ba chất dinh dưỡng có mặt trong mọi loại thực phẩm chúng ta ăn là protein, carbohydrate và chất béo.

Ví dụ, gà được coi là protein mặc dù nó cũng có một số lượng chất béo nhất định và khoai lang có hàm lượng carb cao mặc dù chúng có nhiều protein.

Ý tưởng đằng sau việc ăn kiêng xoay quanh việc tập trung vào việc nhận được một số lượng các chất dinh dưỡng nhất định thay vì tiêu thụ một lượng calo nhất định.

Tận dụng chế độ ăn kiêng vĩ mô, bạn có thể giảm cân bằng cách đặt thông số chính xác cho lượng đạm, carbohydrate và chất béo bạn cần ăn mỗi ngày.

Bạn cũng có thể có xu hướng ăn thêm một ít protein so với người ăn kiêng thông thường mà vẫn có thể giúp giảm cân.

Về mặt lý thuyết, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn theo kế hoạch ăn kiêng vĩ mô, miễn là nó phù hợp.

7 loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả

Làm thế nào để tìm yêu cầu vĩ mô của cơ thể của bạn?

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải tìm ra "cân bằng năng lượng" của bạn hoặc số lượng calo bạn tiêu thụ và đốt cháy mỗi ngày.

Bạn có thể tính toán nó bằng cách sử dụng trọng lượng cơ thể, mức độ hoạt động và giới tính của bạn để ước tính lượng calo mà cơ thể bạn tiêu thụ trong một ngày.

Bước 2: Một khi bạn đã có con số, bạn đã có một lượng calo mục tiêu đáp ứng các mục tiêu giảm cân của bạn.

Lý tưởng nhất là, để giảm cân, lượng calo hàng ngày của bạn nên thấp hơn từ 10 đến 15% so với những gì bạn đang đốt mỗi ngày.

Bước 3: Sau khi xác định mức tiêu thụ calo hàng ngày của bạn, bạn phải tìm ra lượng calo đó nên đến từ chất béo, carbs và protein nào.

Nhưng việc ăn kiêng linh hoạt không thể là cái cớ để bạn ăn bất cứ điều gì bạn muốn. Duy trì tiêu chuẩn ăn uống chất lượng rất quan trọng.

Rau quả chứa đầy chất chống oxy hóa và chất xơ chống bệnh luôn tốt hơn so với khoai tây chiên hoặc bánh quy, không có gì ngoài năng lượng rỗng.

AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)