Bí quyết giữ da đẹp của sao Hollywood

13/10/2011 14:32 Phong Lan Trắng (tổng hợp)
Jennifer Lopez, Gwyneth Paltrow, Britney Spears, Cameron Diaz… làm đẹp thế nào?

Chăm sóc đôi mắt

Vùng da quanh mắt của các ngôi sao (cũng như chúng ta) rất mỏng nên dễ bị nếp nhăn. Chúng là điểm yếu trên khuôn mặt mà thời gian rất dễ dàng tấn công. Những bọng mắt, quầng thâm dưới mắt khiến bạn già hơn tuổi thật rất nhiều. Những gì các ngôi sao biết là chấm nhẹ chút kem đặc biệt dành cho vùng mắt và massage nhẹ để ngăn ngừa nếp nhăn.

Sử dụng sữa rửa mặt đúng loại và đúng cách

Đơn giản, nhưng không phải ai cũng chú ý: với da nhờn, có mụn, phải sử dụng gel rửa mặt có axit salicylic hoặc axit lactic. Còn với da khô, da nhạy cảm, phải sử dụng sữa rửa mặt dạng kem hoặc dạng sữa với thành phần dịu nhẹ như lô hội, chamomile…

Tránh xa ánh nắng mặt trời

Nicole Kidman nổi tiếng là sợ nắng. Cô ấy luôn chịu khó trang bị khá kỹ khi phải tung tăng dưới ánh mặt trời. Ngoài ra, các ngôi sao khác cũng thường trốn nắng dưới vành mũ hoặc sau lớp kem chống nắng. Bạn cũng thế, đừng quên tác dụng của kem chống nắng, nhất là khi bạn đang ở xứ nhiệt đới với ánh mặt trời rực rỡ quanh năm.

Không tẩy tế bào chết mỗi ngày

Dù sau mỗi lần tẩy tế bào chết, da mặt của bạn mịn màng, như da em bé, nhưng đừng bao giờ lạm dụng. Da cũng cần có lớp dầu bảo vệ và các tế bào da cần có thời gian để tái sinh. Hãy học theo các ngôi sao thế giới, sử dụng bột tẩy tế bào chết 2 lần/tuần là vừa đủ, không nên dùng quá thường xuyên.

Sử dụng đúng kem dưỡng da

Ngay khi vừa sang tuổi 20, các ngôi sao đã biết chọn cho mình một loại kem dưỡng uy tín để chăm sóc làn da. Được chăm sóc và bảo vệ chu đáo, da sẽ chậm có nếp nhăn hơn, và vì thế trông họ cũng trẻ hơn.

Trang điểm

Dĩ nhiên, không phải ngôi sao nào cũng có một làn da hoàn hảo. Sự thật là Britney Spears hay Cameron Diaz có làn da không mịn màng. Tuy nhiên, các chuyên gia trang điểm nhà nghề luôn đem lại cho họ những khuôn mặt hoàn hảo, để cả thế giới phải say mê. Vì thế, chẳng có lý do gì để bạn phải ngại ngần về vẻ đẹp của riêng mình.

Phong Lan Trắng (tổng hợp)