Bị táo bón nên dùng những loại rau nào?

17/07/2012 12:46 GD (TH Ảnh)/Dantri
(GDVN) - Những người dễ mắc chứng táo bón như dân văn phòng nên thường xuyên ăn mấy loại rau dưới đây.
Rau diếp: Rau diếp có tác dụng khai thông, đẩy trừ chất tích tụ, hàm chứa phong phú vitamin C, B1 tự nhiên, sắt, thường xuyên ăn rau diếp thúc đẩy đường ruột nhu động, phòng chống táo bón.
Xẻm thêm: Top 10 thực phẩm cho răng khỏe đẹp
Rau muống hàm chứa đại lượng chất xơ như cenllulose và bán cenllulose, chất nhầy, pectin …có tác dụng trị liệu táo bón, đi ngoài ra máu và trĩ.
Xẻm thêm: Top 10 thực phẩm cho răng khỏe đẹp
Hẹ: Hẹ còn gọi là “cỏ rửa đường ruột”. Nó hàm chứa rất nhiều chất xơ thô và khá “bền”, không dễ bị dạ dày, đường ruột tiêu hóa hấp thụ, thúc đẩy đại tràng nhu động, vì vậy chuyên gia khuyến nghị mùa hè thỉnh thoảng ăn hẹ.
Xẻm thêm: Top 10 thực phẩm cho răng khỏe đẹp
Rau chân vịt: Rau chân vịt tính mát, vị ngọt, có tác dụng dưỡng máu, cầm máu, nhuận tràng, thông tiện.
Xẻm thêm: Top 10 thực phẩm cho răng khỏe đẹp
Khoai lang có hữu ích làm mát máu hoạt huyết, nở rộng dạ dày, đường ruột, thông táo bón, người bị táo bón mãn tính nên ăn khoai lang là tốt nhất.
Xẻm thêm: Top 10 thực phẩm cho răng khỏe đẹp
Củ cải trắng :  Củ cải ăn sống có thể thúc đẩy tiêu hóa, thành phần cay trong củ cải có thể làm cho dịch dạ dày bài tiết, điều chỉnh chức năng dạ dày. Ngoài ra, củ cải còn chứa chất xơ thô phong phú, có thể thúc đẩy dạ dày đường ruột nhu động, duy trì đại tiện, thông tiện.
Xẻm thêm: Top 10 thực phẩm cho răng khỏe đẹp
GD (TH Ảnh)/Dantri