Bình Dương: triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống dịch Covid

24/08/2021 07:18 Thanh Thủy
GDVN- Không để các cơ sở cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở cung cấp cấp suất ăn sẵn không đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp suất ăn cho các nhà máy...

Thực hiện Kế hoạch số 4134/KH-UBND ngày 22/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc cung cấp lương thực, thực phẩm ứng phó cho người dân trong thời gian thực hiện “khóa chặt, đông cứng” trên 11 phường thuộc thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên (kể từ ngày 22/8/2021 đến 06/92021), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đề nghị Phòng Y tế, Trung tâm Y tế triển khai ngay các nội dung sau:

Suất ăn ở một khu điều trị tại Bình Dương.

1. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn các khu điều trị, khu phong tỏa, khu cách ly… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cung cấp suất ăn phục vụ cho các Đoàn cán bộ, y bác sĩ thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Dương.

Trong quá trình kiểm tra kết hợp với test nhanh để giám sát chất lượng nguyên liệu thực phẩm và lấy mẫu thực phẩm lưu theo quy định.

2. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên phối hợp cùng các phòng, ban có liên quan (phòng Kinh tế, Trạm Thú Y, Đội Quản lý thị trường…) kiểm tra, giám chặt chẽ thực phẩm phục vụ cho người dân tại các phường thực hiện “khóa chặt, đông cứng”, đặc biệt chú ý điều kiện bảo quản thực phẩm trong quá trình vận chuyển.

3. Không để các cơ sở cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở cung cấp cấp suất ăn sẵn không đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp suất ăn cho các nhà máy, xí nghiệp…trên địa bàn quản lý.

4. Thành lập các tổ thường trực, chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng, phương tiện thiết bị cần thiết để phối hợp tham gia xử lý kịp thời khi có sự cố an toàn thực phẩm.

Thanh Thủy