Bổ sung nước uống vận động có muối khoáng để đối phó với thời tiết nắng nóng

09/04/2018 14:02 An Nhiên
(GDVN) - Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi dễ dẫn tới mất nước và các khoáng chất thiết yếu làm cơ thể mệt mỏi, vận động kém bền bỉ như mọi khi.

Một nghiên cứu đăng trên tờ The Huffington Post (Mỹ) cho thấy: Trên cơ thể mỗi người có khoảng 2-4 triệu tuyến mồ hôi, một người bình thường mỗi ngày sẽ tiết ra khoảng 600-700 ml mồ hôi.

Trong môi trường nhiệt độ cao và vận động mạnh thì lượng mồ hôi tiết ra chiếm đến 2-6% thể trọng.

Đổ mồ hôi là một trong những nguyên nhân chính khiến cơ thể mất đi một lượng nước nhất và các khoáng chất thiết yếu trong cơ thể như K+, Na+ và Cl… cũng mất đi theo.

Đổ mồ hôi khiến cơ thể mất nước và các khoáng chất quan trọng.

Đi vào nguyên nhân sâu xa có thể thấy những loại khoáng chất như Potassium (K+), Sodium (Na+), Chloride (Cl) nếu bị thiếu hụt nhẹ có thể khiến cơ thể mệt mỏi, vận động kém hơn, năng suất làm việc thấp hơn.

Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới tình trạng hyponatremia nghiêm trọng (hạ sodium huyết và nồng độ Na+ trong máu xuống thấp).

Ở mức độ nguy hiểm, tình trạng này dẫn đến co thắt, yếu liệt, căng cơ, chuột rút ở cánh tay và cơ bắp chân thường xuyên, nhanh bị kiệt sức, kèm theo đó là những rối loạn nhịp tim, nhịp thở, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, thậm chí là co giật.

Nếu không kịp thời bổ sung nước và các loại muối khoáng thì hậu quả có thể dẫn đến đột quỵ.

Lý do là các khoáng chất Potassium (K+), Sodium (Na+), Chloride (Cl) đóng vai trò cân bằng “acid” và “base” trong cơ thể giúp ổn định nhịp tim, huyết áp, tốt cho thận và giúp vận động bền bỉ liên tục.

Để giữ cho cơ thể được mát mẻ và vận động bền bỉ trong thời tiết nóng, nhiều bác sĩ đã đưa ra lời khuyên nên nghỉ ngơi trong khi luyện tập nặng, bổ sung nước uống thể thao có thành phần muối khoáng trước và sau các hoạt động thể chất nhằm bù đắp lượng muối khoáng đã mất đi do ra mồ hôi để giúp cho cơ thể dẻo dai, bền bỉ, sẵn sàng cho mọi hoạt động để đạt hiệu quả cao.

Nước uống vận động Number 1 Active chanh muối giúp bổ sung các loại khoáng chất thiết yếu.

Nước uống vận động Number 1 Active chanh muối được xem là một sản phẩm rất phù hợp cho việc bù nước, bù khoáng cho mọi người dù đơn giản là những hoạt động, vận động trong công việc hằng ngày hoặc chơi thể thao ra mồ hôi.

Nước uống vận động đóng chai này không chỉ tiện dụng mà còn chứa các khoáng chất thiết yếu:Potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)…

Với hương vị thơm ngon của chanh muối, vị ngọt dịu dàng, kết hợp vị chua chua của chanh cho cảm giác rất đã khát để“bù nước bù khoáng”, cung cấp nguồn khoáng chất đầy đủ để cơ thể luôn cân bằng, khỏe khoắn, bền bỉ và căng tràn sức sống trong các hoạt động năng động mỗi ngày để mọi người luôn thành công hơn trong cuộc sống.

Ngoài ra, để đối phó với thời tiết nắng nóng, các chuyên gia cũng đã đưa ra lời khuyên nên tập luyện thể thao vào buổi sáng sớm hoặc tối muộn, mặc quần áo mỏng, nhẹ, rộng, màu nhạt; không ngồi lâu dưới ánh nắng; nghỉ ngơi hợp lý và đảm bảo dinh dưỡng trước hoạt động thể chất căng thẳng.

An Nhiên