Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm, tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật

02/09/2019 07:00 Nhật Minh
(GDVN) - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã thăm trẻ em tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương

Ngày 1/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hàng trăm trẻ mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương, thuộc phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến từng phòng tìm hiểu về điều kiện ăn ở, sinh hoạt, học tập của các cháu.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm chúc tết trung thu các cháu bé thiếu may mắn.

Bộ trưởng vui mừng khi được trung tâm cho biết, 100% các cháu được mua thẻ bảo hiểm y tế và đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng I (Thành phố Hồ Chí Minh); các cháu mẫu giáo, tiểu học được học tập tại trường Quê Hương trong trung tâm, những cháu học cấp II, cấp III được tạo điều kiện học hòa nhập tại các trường công lập.

Trò chuyện với các cháu, đồng chí Bộ trưởng mong các cháu luôn sống hạnh phúc, chăm học, rèn luyện sức khỏe để mai sau lớn lên trở thành những công dân có ích cho xã hội và giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao tặng trung tâm 70 triệu đồng và cho biết, thời gian tới, sẽ gửi tặng trung tâm một số thuốc thiết yếu, giúp trung tâm chăm sóc sức khỏe các cháu tốt hơn.

Được biết, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương được thành lập vào ngày 10/12/2001, khai sơ là những căn nhà mái lá cột gỗ.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, tặng quà chụp ảnh lưu niệm cùng trẻ em mồ côi, khuyết tật.

Trong diện tích ban đầu chỉ vẻn vẹn 2.100m, bà Huỳnh Tiểu Hương – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm đã cùng với một số anh chị có tâm huyết chăm sóc cho 30 em nhỏ mồ côi khuyết tật đầu tiên.

Đến nay, sau 17 năm hoạt động, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã trở thành mái nhà chung cho 345 em nhỏ bất hạnh. Tại đây, các em được đi học, chăm sóc chu đáo, đảm bảo phát triển cả về thể chất và tinh thần. Và cứ thế, biết bao mảnh đời bất hạnh từ đây đã có thể yên tâm vững bước vào đời.

Nhật Minh