Bộ trưởng Y tế mong muốn tỉnh Long An có thêm nhiều bác sĩ giỏi

15/08/2017 06:09 Trúc Diệp
(GDVN) - Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành Y tế Long An đã đạt trong thời gian qua.

Ngày 14/8/2017, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Long An. Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện, Văn phòng Bộ Y tế.

Tiếp đoàn, về phía Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An có ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư tỉnh Uỷ; ông Trần Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Lãnh đạo các Sở/Ban/Ngành trên địa bàn tỉnh cùng phóng viên báo đài Trung ương và địa phương tham dự.

Bộ trưởng cùng đoàn công tác tới thăm hỏi động viên bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An.

Theo báo cáo của Sở Y tế Long An thời gian qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn tuy nhiên được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh và Hội đồng Nhân dân tỉnh cũng như của Bộ Y tế đến nay toàn tỉnh đã có 32 đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y tế, trong đó, tuyến tỉnh có 7 bệnh viện; 6,6 bác sĩ/vạn dân; tỷ lệ xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế đạt 66,1%; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế chiếm 80,2%… 

Trong 6 tháng đầu năm 2017 không có dịch lớn xảy ra; các chỉ tiêu về tiêm chủng đều đạt và vượt; công tác phòng, chống dịch bệnh theo mùa được tăng cường...

Bên cạnh đó trình độ chuyên môn của cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh được nâng lên; đội ngũ cán bộ y tế được quan tâm đào tạo, tiếp cận được những kỹ thuật mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành Y tế Long An đã đạt trong thời gian qua. 

Về đề nghị của tỉnh, Bộ trưởng ghi nhận, ủng hộ và giao lãnh đạo các Cục, Vụ tham gia đoàn phối hợp, tìm nguồn kinh phí, sớm triển khai thực hiện đạt hiệu quả. 

Đồng thời đề nghị trong thời gian tới ngành y tế tỉnh cần tập trung: Đẩy mạnh hoạt động khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh; triển khai đề án bệnh viện vệ tinh, bác sỹ gia đình, Quân dân y kết hợp…đẩy mạnh thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân; tăng cường chất lượng quản lý bệnh viện. Ngoài ra tỉnh cần làm đề án để thu hút được đội ngũ cán bộ chất lượng cao.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An cảm ơn sự quan tâm của Bộ trưởng và đoàn giành thời gian đến thăm, làm việc và có nhiều ý kiến chỉ đạo cho ngành y tế tỉnh nhà; cam kết tỉnh sẽ giành sự quan tâm đặc biệt cho ngành y tế và tiếp thu các ý kiến của Bộ trưởng, cụ thể hoá triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trúc Diệp