Bộ Y tế tặng bằng khen 3 chuyên gia của Dự án điều dưỡng- JICA

16/05/2018 06:09 Trúc Diệp
(GDVN) - Ngày 15/5/2018, Bộ Y tế đã tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam cho 3 chuyên gia của Dự án điều dưỡng- JICA.

Thứ trưởng Bộ Y tế - ông Lê Quang Cường thay mặt Bộ trưởng Bộ Y tế trực tiếp trao bằng khen 3 chuyên gia Nhật Bản gồm: Bà Sugita Shio - Cố vấn trưởng Dự án Điều dưỡng-JICA; Bà Ikarashi Megumi - Chuyên gia dài hạn Dự án Điều dưỡng-JICA; Bà De Silva Tomomi, Điều phối viên Dự án Điều dưỡng-JICA.

Thứ trưởng Lê Quang Cường trao bằng khen cho 3 chuyên gia của Dự án điều dưỡng-JICA. ảnh: moh.gov.vn

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quang Cường cho biết, từ khi triển khai dự án “Tăng cường hệ thống đào tạo lâm sàng cho điều dưỡng viên mới tốt nghiệp” do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ giai đoạn 2016-2018”, các chuyên gia Nhật Bản đã hỗ trợ hệ thống đào tạo lâm sàng cho điều dưỡng viên mới tốt nghiệp tại 4 tỉnh và 1 thành phố thực hiện thí điểm.

Một số kết quả đạt được đó là: Xây dựng bộ tài liệu cho giáo viên/người hướng dẫn làm sàng và cho đào tạo thực hành lâm sàng cho điều dưỡng viên mới; hệ thống đào tạo đội ngũ giáo viên/người hướng dẫn lâm sàng được xây dựng và thử nghiệm đào tạo cho 361 giáo viên/người hướng dẫn lâm sàng tại bệnh viện Trung ương Huế và bệnh viện Chợ Rẫy.

Thứ trưởng Lê Quang Cường gửi tới Chính phủ và nhân dân Nhật Bản lời cảm ơn trân trọng vì sự giúp đỡ quý báu đã dành cho Ngành Y tế Việt Nam thông qua các chương trình, dự án trong những năm qua, đạt các nhiều kết quả tích cực và hy vọng tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu từ Chính phủ Nhật Bản, JICA và các chuyên gia Nhật Bản.

Trúc Diệp