Bơi có tác dụng ra sao với sức khoẻ?

30/03/2019 06:14 An Nhiên
(GDVN) - Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng bơi lội là một trong những phương pháp chữa trị hiệu quả nhất đối với căng thẳng cũng như căng cơ.

Bơi lội là một trong những hoạt động thể dục-giải trí bổ ích nhất, dành một chút thời gian trong hồ bơi có thể mang lại lợi ích rất lớn cho bạn.

Không phân biệt tuổi tác hay kỹ năng, bơi lội mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bơi lội giúp cải thiện sức khỏe (Ảnh: theo boldsky).

Lợi ích của việc bơi lội

Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng bơi lội là một trong những phương pháp chữa trị hiệu quả nhất đối với căng thẳng cũng như căng cơ.

Bơi trong một giờ có thể đốt cháy gần 500 calo, điều này đòi hỏi cơ bắp của bạn phải làm việc thêm để đốt cháy những calo đó.

Bơi thường xuyên có thể giúp duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất tổng thể của bạn.

Đốt cháy nhiều calo như chạy bộ, bơi lội giúp bạn giảm cân mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào trên khớp và xương.

Bơi lội cực kỳ có lợi cho sức khỏe của bạn vì nó là một bài tập hiệu quả cho toàn bộ cơ thể bạn, giúp giảm cân, cải thiện sức mạnh của xương và cơ bắp, hỗ trợ sức khỏe tinh thần và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Ngoài ra, bài tập này có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn, lý tưởng cho bệnh nhân viêm khớp, có thể có lợi cho những người mắc bệnh hen suyễn và được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai.

10 lợi ích từ thói quen bơi lội

Cải thiện tính linh hoạt và phối hợp cơ thể của bạn, bơi lội có thể làm giảm chất béo trung tính, đặc biệt là ở người cao tuổi.

Bơi có thể giúp trẻ bị bại não vì nó cải thiện chức năng vận động của chúng.

Các nghiên cứu đã khẳng định rằng bơi lội cũng có thể làm tăng sự phát sinh thần kinh. giúp tăng cường tuổi thọ và cải thiện khẩu vị.

Bơi lội giúp giảm thiểu stress cực kì hiệu quả. Giúp cơ thể bạn tiết ra endorphins giúp làm bạn vui vẻ, hạnh phúc hơn. 

Bơi thường xuyên trong nước muối sẽ giúp da giữ được độ ẩm và giải độc, thúc đẩy quá trình tăng trưởng tế bào mới.

Theo nghiên cứu ở Australia cho thấy rằng, những đứa trẻ thường xuyên bơi lội sẽ giúp chúng tính toán nhanh hơn chính xác hơn. Ngoài ra chúng còn tự tin giao tiếp, tự tin phát triển thể chất và kỹ năng vận động tốt hơn. 

An Nhiên