Bơm silicon nâng ngực, nữ Việt kiều suýt chết

12/01/2012 14:17 Theo Bee
Tin lời chị M đã bơm một lượng chất lỏng màu trắng vào ngực mình, với giá 2.000 USD.

Trung tâm Thẩm mỹ Hàn Quốc tại Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, sau 5 giờ phẫu thuật, ngày 11/1 các bác sĩ đã tái tạo và phục hồi thành công ngực cho chị Nguyễn Thị M, 32 tuổi là Việt Kiều Đức, tạm trú tại Đồng Nai bị di chứng do trước đó bơm silicon lỏng.


Theo Infonet,  vào đầu năm 2010, chị M được một người quen giới thiệu đến thẩm mỹ viện ở Q.5 (TP.HCM). Sau đó, chị được một người tư vấn bơm chất lỏng dạng mỡ sẽ làm ngực đẹp tự nhiên. Nhân viên thẩm mỹ tại đây cho hay đó là mỡ nhân tạo nhập từ Trung Quốc, bơm rất an toàn và ngực đẹp.


Tin lời chị M đã bơm một lượng chất lỏng màu trắng vào ngực mình, với giá 2.000 USD.


Sau vài tháng, chị M có những biểu hiện bất thường như ngực bắt đầu cứng và thỉnh thoảng nhói đau. Chỉ đến khi quá đau đớn và xuất hiện nhiều cụm to ở ngực chị mới nhờ người đưa đi khám bác sĩ thì tá hỏa khi biết ngực mình bị nhiễm trùng nghiêm trọng, phải phẫu thuật.


Sáng ngày 11/1, các bác sĩ tại Trung tâm thẩm mỹ Hàn Quốc đã tiến hành ca phẫu thuật cho chị M. Sau hơn 5 giờ phẫu thuật kíp đã loại bỏ hơn 80% silicone và tái tạo thành công ngực cho bệnh nhân.


Ths BS Nguyễn Văng Việt Hảo, Giám đốc Trung tâm cho biết, khi chúng tôi tiến hành phẫu thuật, hầu như trên 70% mô tuyến vú của chị M đã xâm nhiễm silicone dẫn đến biến dạng thành tổ ong, nhiều cục vôi hóa xơ cứng…


BS Việt Hảo cũng khuyến cáo người dân không nên tin lời của "cò" thẩm mỹ mà tiêm silicon lỏng làm đẹp vùng ngực dẫn tới tử vong do dị ứng, biến chứng nhiễm trùng, tạo ổ áp – xe hoặc thuyên tắc phổi…


Trước đó, vào tháng 3/2011 cũng đã xảy ra một trường hợp tương tự khi bơm silicon vào ngực. Chị H.T.L (34 tuổi, ngụ tại quận 8, TP.HCM) được chuyển đến bệnh viện Nhân Dân Gia Định cấp cứu trong tình trạng sốc, luôn than đau nhức ở ngực và đau đầu, chóng mặt, hôn mê...


Kết quả xét nghiệm của bệnh viện Nhân Dân Gia Định cho thấy, chị L. bị nhiễm trùng máu nặng. Nguyên nhân khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết chính là biến chứng do bơm silicon lỏng làm to vòng một.


Đây là một biến chứng nguy hiểm xảy ra sau khi bơm silicon lỏng vào cơ thể. Sau hai ngày nhập viện, chiều ngày 27/3, chị Hoa đã tử vong.

Theo Bee