Cẩn trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ngũ Bảo An Thần

02/03/2019 10:35 Hồ Thu
(GDVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên trang website/internet dưới đây.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên website https://www.nhathuochongnhung.vn/2018/12/mua-vien-uong-tieu-uong-binh-hoa-tot.html quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường Bình Hòa và trên trang https://hoclam.me/thong-tin-san-pham-ngu-bao-an-than/ có quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ngũ Bảo An Thần vi phạm quy định quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Dược liệu Bình Hòa (Địa chỉ: 37/2C Đường số 9, ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ngũ Bảo An Thần trên trang https://hoclam.me vi phạm quy định quảng cáo

Tuy nhiên đại diện công ty khẳng định quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường Bình Hòa và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ngũ Bảo An Thần trên các website trên không phải do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Dược liệu Bình Hòa thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng.

Vì vậy, các sản phẩm này được giới thiệu trên các trang web này sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng phát hiện trên các website https://www.facebook.com/hetxoangtainha/ và https://www.facebook.com/pages/category/Health-Beauty/Hyra-Xoan/ có quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hyra Xoan vi phạm quy định quảng cáo.

Vi phạm về an toàn thực phẩm, 11 cơ sở bị phạt gần 900 triệu đồng

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Quốc tế Dreamt Life Việt Nam (Địa chỉ: TT 10-11 khu Đô thị mới Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hyra Xoan đang quảng cáo trên website https://www.facebook.com/hetxoangtainha/ và https://www.facebook.com/pages/category/Health-Beauty/Hyra-Xoan/ không phải do Công ty Cổ phần Quốc tế Dreamt Life Việt Nam thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng, và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Hiện nay, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý những vi phạm trên.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua các thực phẩm bảo vệ sức khỏe này trên trang website/internet nêu trên.

Theo Nghị định 115 được Chính phủ ban hành ngày 4/9/2018 có hiệu lực từ 20/10/2018, hành vi quảng cáo sản phẩm không đúng sự thật có thể bị phạt lên tới 70 triệu đồng.

Hồ Thu