Cẩn trọng với thông tin quảng cáo An Hầu Đan Kids và An Hầu Đan

16/10/2019 06:00 Vương Thủy
(GDVN) - Website www.anhaudan.com, dieutriviemva.com có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Hầu Đan Kids và An Hầu Đan có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên trang: https://anhaudan.com, http:// dieutriviemva.com có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Hầu Đan Kids và An Hầu Đan vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng. 

Sản phẩm này được do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Y Dược Kinh Đô (Địa chỉ: Số 166, phố Lạc Trung, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Hầu Đan Kids

Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty này lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Hầu Đan Kids và An Hầu Đan đang quảng cáo trên website: https://anhaudan.com, http://dieutriviemva.com không phải do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Y Dược Kinh Đô thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng, và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Hầu Đan Kids và An Hầu Đan trên trang website/internet nêu trên.

Theo Nghị định 115 được Chính phủ ban hành ngày 4/9/2018 có hiệu lực từ 20/10/2018, những hành vi vi phạm quy định quảng cáo về an toàn thực phẩm có thể bị phạt từ 5 triệu đồng đến 70 triệu đồng.

Vương Thủy