Cảnh báo 12 sản phẩm sữa nhiễm Salmonella poona

06/03/2019 09:46 Thảo Mai
(GDVN) - Có 12 sản phẩm sữa mang nhãn hiệu Modilac nhập khẩu từ Pháp bị cảnh báo bởi Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế.

Ngày 5/3, Sở Công thương tỉnh Đồng Nai đã có công văn đề nghị Cục Quản lý thị trường tỉnh và Phòng Kinh tế, Kinh tế - hạ tầng các huyện, thị xã Long Khánh và Thành phố Biên Hòa phối hợp giám sát việc lưu thông trên thị trường sản phẩm sữa cảnh báo bị nhiễm Salmonella poona.

Sở Công thương cũng đề nghị các đơn vị tiến hành thu hồi ngay khi phát hiện các sản phẩm sữa bị cảnh báo nhiễm Salmonella poona.

Sản phẩm sữa mang nhãn hiệu Modilac. (Ảnh: T.M)

Theo danh sách công bố của Sở Công thương, có 12 sản phẩm sữa mang nhãn hiệu Modilac nhập khẩu từ Pháp bị cảnh báo bởi Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN).

Các sản phẩm này bị cảnh báo về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến một số trẻ nhỏ bị nhiễm Salmonella poona xảy ra tại Pháp.

Một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella Poona đã nhập khẩu về Việt Nam 

Nhiều trẻ em tại nước này uống sữa Modilac nhiễm Salmonella poona bị các chứng bệnh đường ruột, như: Tiêu chảy, ói mửa, buồn nôn…

Sở Công Thương đề nghị các đơn vị liên quan khi phát hiện các sản phẩm nói trên cần thông tin kịp thời đến cơ quan chức năng tại địa phương.

Qua đó, trình báo ngay với Sở cũng như Ban chỉ đạo Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.

Các cơ quan chức năng địa phương phải có các biện pháp khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh cáo được nêu tên sau đây:

Danh sách các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh cáo tuyệt đối không được sử dụng. (Ảnh: Sở Công thương tỉnh Đồng Nai)
Thảo Mai