Cảnh báo 8 thực phẩm chế biến sẵn "lợi bất cập hại"

03/11/2015 14:53 Thùy Linh (Theo Popsugar)
(GDVN) - Dưới đây là 8 thực phẩm chế biến sẵn gây hại cho sức khỏe mà bạn nên chú ý.

Thịt xông khói

Món này rất nhiều muối có thể dẫn đến huyết áp cao. Nó còn chứa một lượng lớn chất béo bão hòa làm tăng nguy cơ bệnh tim và béo phì.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo chất bảo quản trong thịt xông khói có thể gây ung thư.

Mỳ ăn liền

Một gói mì ăn liền có thể chứa đến 2.000 mg muối, nhiều hơn 4 lần so với lượng muối Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị cơ thể cần mỗi ngày, khiến bạn dễ bị huyết áp cao và đột quỵ. Ngoài ra mì ăn liền hầu như không cung cấp bất cứ dưỡng chất nào cho cơ thể.

Hoa quả khô

Hoa quả khô tạo cho bạn cảm giác thỏa mãn nhưng lại làm tăng cân nếu ăn nhiều bởi chúng chứa một lượng lớn đường và calo.

Các loại hạt rang đóng gói

Các loại hạt rang đóng gói thường được chế biến với nhiều muối và đường nên có thể làm tăng khả năng bị thừa cân, tiểu đường và huyết áp cao.

Ngoài ra, chúng còn gây hại cho răng.

Kẹo hoa quả

Kẹo hoa quả là kẻ thù của hàm răng và vòng eo do hàm lượng đường cao. Bạn rất dễ bị sâu răng, thừa cân và tiểu đường nếu có thói quen ăn kẹo.

Bơ thực vật

Một số loại bơ thực vật chứa chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol xấu và nguy cơ bị bệnh tim hay đột quỵ. Người bị ung thư cần hạn chế bơ thực vật.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ không gây hại cho sức khỏe. Thế nhưng hãy cẩn thận khi ăn bắp rang bơ đóng gói, bởi hơi nóng lúc bắp rang trong lò vi sóng tiếp xúc với lớp túi đóng gói tạo nên các chất gây hại cho thận và chất lượng tinh trùng.

Sốt cà chua

Sốt cà chua làm sẵn vừa nhiều đường và muối lại không có giá trị tự nhiên. Ăn khoai tây hoặc gà rán với sốt cà chua có nghĩa là bạn đã tự nạp vào cơ thể một lượng đường khá nhiều. 

Thùy Linh (Theo Popsugar)