Cha đãi thịt cóc khiến con gái tử vong

06/05/2013 15:25
Theo Người lao động
Người cha bắt được 3 con cóc, đãi cả gia đình bằng món cóc xào mặn. Hậu quả, cô con gái nhỏ tử vong; con gái lớn bị ngộ độc nặng, phải chuyển lên TPHCM cấp cứu.
Ngày 5/5, nhà anh Võ Hoàng Lực, (SN 1969, ngụ tổ 7, ấp Tân Hậu, xã Tân Thuận Tây, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) xảy ra một vụ ngộ độc nguy hiểm do ăn thịt cóc.

Cha nạn nhân (phải) trình bày sự việc tại Công an xã Tân Thuận Tây.
Cha nạn nhân (phải) trình bày sự việc tại Công an xã Tân Thuận Tây.

Theo lời kể của anh Lực, rạng sáng cùng ngày, anh bắt được 3 con cóc (nặng khoảng 50g/con) đem về làm món ăn cho gia đình. Trong bữa ăn có 3 món cóc xào mặn, cá kho và gỏi bông súng. Trong lúc chế biến thịt cóc, anh Lực sử dụng gan cóc làm món ăn.
                         
Sau khi ăn gan cóc khoảng 5 phút, bé Võ Thị Ngọc Quí (5 tuổi) và Võ Thị Ngọc Quyên (12 tuổi, con của anh Lực) có dấu hiệu nôn mửa, được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp. Tuy nhiên, bé Quí tử vong. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, gia đình anh Lực tiến hành mai táng bé Quí.
                                  
Khoa học y tế xác định trứng, gan và da cóc có chứa độc tố bufotoxine, khi vào cơ thể sẽ tác động lên hệ tim mạch, gây trụy mạch, rất dễ gây tử vong.
Theo Người lao động