Chảy máu ồ ạt, cấp cứu vì 'yêu' quá hung bạo

07/12/2011 07:26 Theo Nhật Hà (Khoa học Đời sống)
Yêu quá mạnh, sai tư thế, tuổi cao, dùng ‘đồ chơi’ quá khủng… là nguyên nhân khiến không ít phụ nữ bị chảy máu ồ ạt, nhập viện cấp cứu vì rách cùng đồ.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Thái Hà (Hà Nội), cho biết dù đã cấp cứu cho nhiều trường hợp chị em bị rách cùng đồ khi "yêu" nhưng bà thực sự "sốc" khi tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị M. (18 tuổi, ngụ Hà Nội). Cô gái nhập viện trong tình trạng mặt tái mét, quằn quại vì đau đớn, máu chảy dữ dội.
 


"Thủng cùng đồ" nguyên nhân có thể là do yêu quá hung bạo.

Qua thăm khám, bà kinh hãi khi thấy cô không chỉ bị rách vùng tiền đình, rách thành âm đạo, túi cùng (nơi thành âm đạo bám vào cổ tử cung)... mà cả mạc nối cũng lòi ra, nhìn thấy cả ruột lấp ló. Bác sĩ đã phải đưa ruột vào, cầm máu, khâu cùng đồ cho bệnh  nhân.

Hậu quả trên không phải lần đầu "yêu" mà do người yêu cô muốn đổi tư thế ra sau, lại đi quá sâu một cách thô bạo. Khi thấy cô thét lên đau đớn, anh người yêu cuống không rút được nên kéo theo cả đoạn ruột.

Một trường hợp khác là cụ bà 70 tuổi, được một cậu thanh niên nhận là con nuôi đưa vào viện với lý do ngã xe máy bị cọc đâm vào gây rách, chảy máu dữ dội nhưng qua thăm khám, bác sĩ biết ngay nguyên nhân thủng cùng đồ này là do yêu quá hung bạo.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Viện Sức khoẻ ánh sáng và Cộng đồng, cho biết còn gặp rất nhiều trường hợp "rách" do sử dụng đồ chơi tình dục có kích thước quá lớn và cường độ quá mạnh.

Theo bác sĩ Lê Thị Kim Dung, cùng đồ là nơi âm đạo bám vào tử cung theo một đường vòng tạo ra các cùng đồ (trước, sau và hai bên). Dưới tác động của một lực nào đó, các cùng đồ này có thể bị rách và khi đó, người ta gọi là thủng cùng đồ. Khi cùng đồ bị thủng, sẽ chảy rất nhiều máu, kèm theo cảm giác vô cùng đau đớn, cần phải cấp cứu. Thủng cùng đồ hay xảy ra ở các trường hợp do giao hợp thô bạo, tư thế không phù hợp hoặc "cậu nhỏ" có kích thước quá lớn.

Những phụ nữ lớn tuổi mãn kinh đã lâu, khi quan hệ quá mạnh cũng dễ bị thủng cùng đồ hặc trẻ vị thành niên do cơ quan sinh dục chưa phát triển hoàn thiện, dễ thủng nếu bị cưỡng dâm, bạo dâm. Thủng cùng đồ nếu không giải tỏa sẽ ảnh hưởng không ít đến đời sống phòng the của quý bà, hậu quả có thể là mất khoái cảm khi quan hệ, dần đưa đến tình trạng lãnh cảm tình dục, nghĩa là không còn hứng thú và thậm chí còn chán ghét, sợ hãi trước nhu cầu "chuyện ấy" của bạn đời.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên để tránh tai nạn đáng tiếc này, các cặp đôi nên  quan hệ nhẹ nhàng, cần trao đổi để tìm ra tư thế mà cả hai cùng thấy dễ chịu, tuyệt đối không nên "cố đấm ăn xôi" để rồi phải vào viện.

Theo Nhật Hà (Khoa học Đời sống)