Chị em hạn chế ăn đường để hạn chế 'rừng rậm'

17/12/2011 20:50 Theo VTC
Ngoài thừa cân, phụ nữ cũng thường hay than phiền về độ dày của lông trên cơ thể.

Đối với những người thích mặc váy thì hiện tượng lông chân dày thực sự là một trở ngại rất khó chịu. Vậy, thực tế nguyên nhân của hiện tượng này là gì?

Hãy bình tĩnh vì cơ thể bạn không tự nhiên tăng được độ dày của lông. Trong cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu trực tuyến Mintel công bố vào tháng trước được thực hiện trên hơn 2.000 phụ nữ gặp hiện tượng lông mọc dày hơn ở một số bộ phận trên cơ thể.

Hạn chế ăn đường để không bị "rậm rạp"
Vi-ô-lông quá nhiều làm nhiều phụ nữ mất tự tin 

Không ngạc nhiên vì đây là một trở ngại đứng thứ hai sau vấn đề giảm cân của chị em. Thậm chí ước đoán có đến 1/ 10 phụ nữ bị chứng dày lông trên khuôn mặt và các bộ phận khác trên cơ thể mình.

Ngoài yếu tố di truyền là nguyên nhân phổ biến, hóa ra việc tiêu thụ một lượng đường lớn đã giúp kích thích sự tăng trưởng của lông, tóc trên cơ thể.

"Ăn một lượng lớn đường, carbohydrate tinh chế như bánh quy và bánh ngọt có thể gây ra sự tăng trưởng quá nhiều lông, tóc trên cơ thể", Tiến sĩ Rina Davison, Khoa nội tiết, Bệnh viện Whipps Cross University, London cho biết.

"Những thực phẩm này có chỉ số đường huyết cao, có nghĩa là chúng giải phóng năng lượng một cách nhanh chóng và có thể gây kháng insulin", ông giải thích, theo báo cáo của DailyMail, ngày 12/12/2011.

"Vấn đề ở đây là việc tăng mức insulin kích hoạt các yếu tố tăng trưởng khiến buồng trứng sản xuất ra testosterone quá nhiều. Đây là nguyên nhân có thể gây ra việc lông, tóc phát triển quá nhiều trên cơ thể", ông Marilyn Glenville, chuyên gia y tế và dinh dưỡng của phụ nữ cho biết.

Theo VTC