Chống lão hóa cho làn da nhạy cảm

04/08/2011 00:24
Tình trạng lão hóa da đã trở nên rất khó kiểm soát, không những vậy việc cố gắng làm chậm quá trình lão hóa cho làn da nhạy cảm lại càng khó khăn hơn.

Tình trạng lão hóa da đã trở nên rất khó kiểm soát, không những vậy việc cố gắng làm chậm quá trình lão hóa cho làn da nhạy cảm lại càng khó khăn hơn.

Chống lão hóa trên làn da nhạy cảm

Làn da là bộ phận lớn nhất của cơ thể và nó thường xuyên phải tiếp xúc với các yếu tố có hại từ môi trường. Tình trạng lão hóa da đã trở nên rất khó kiểm soát, không những vậy việc cố gắng làm chậm quá trình lão hóa cho làn da nhạy cảm lại càng khó khăn hơn. Chống lão hóa cho làn da nhạy cảm tốt nhất là thực hiện bằng cách sử dụng các thành phần tự nhiên và các sản phẩm không chứa hóa chất mạnh có thể gây kích ứng da.

Dầu Vitamin E

Dầu vitamin E được thoa trên nếp nhăn là phương pháp tuyệt vời để ngăn chặn và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa trên làn da nhạy cảm. Dầu vitamin E có thể mua ở dạng tinh khiết trong bất kỳ hiệu thuốc nào, hoặc đơn giản là ép dầu từ chất bổ sung vitamin E. 

 

Vitamin E chống lại và đẩy lùi các yếu tố môi trường có thể gây hại cho da và nó khuyến khích tái tạo tế bào một cách nhanh chóng. Theo đó, các tế bào mới được hình thành và các tế bào cũ bị loại bỏ. Đối với các tế bào đang phải hứng chịu các tác nhân có hại từ môi trường, vitamin E giúp bôi trơn lớp màng mỏng và chữa lành các tế bào đã bị tổn thương.

Thoa một lượng nhỏ dầu vitamin E trên các nếp nhăn trước khi đi ngủ. Tập trung vào vết chân chim, các nếp nhăn xung quang miệng, trên trán và vùng giữa 2 bên lông mày. Hãy tạo thành thói quen hàng đêm để làm mịn các nếp nhăn và ngăn chặn sự hình thành các nếp nhăn mới.

Chuối


Chuối là một cách lý tưởng để chống lão hóa từ thiên nhiên và chúng không có các thành phần gây kích ứng da. Theo các chuyên gia làm đẹp, chuối là biện pháp điều trị tự nhiên tuyệt vời cho làn da nhạy cảm.

 

Chuối là một nguồn cung cấp vitamin A và kali phong phú. Vitamin A điều chỉnh việc sản xuất bã nhờn, giữ cho da có lượng độ ẩm tốt để chống lại sự hình thành nếp nhăn. Kali là thành phần nuôi dưỡng da, chống lại các tạp chất và loại bỏ các tế bào chết hình thành nên các nếp nhăn.

Đánh ¼ quả chuối thành kem và thoa lên khắp mặt. Để khoảng 15 phút và rửa lại bằng nước ấm. Mặt nạ này có thể làm thường xuyên nếu muốn. 

Witch Hazel

Witch Hazel với các thuộc tính nhẹ nhàng và thường được sử dụng trên những vết côn trùng cắn, mụn nước, bỏng, eczema và bệnh vẩy nến. Witch Hazel không chỉ chữa lành vết thương mà còn lành sạch nó nữa. Đó là chất làm se da tuyệt vời, hơn nữa nó còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh có thể tạo nên thành phấn chống lão hóa lý tưởng. Witch Hazel cũng là lựa chọn tốt nhất cho da nhạy cảm vì nó không chứa cồn hoặc các hóa chất mạnh.

 

Sau khi làm sạch da, đổ witch hazel lên gọn bông gòn ẩm và thoa lên mặt, tập trung vào những vùng có nếp nhăn và lỗ chân lông lớn. witch hazel có khả năng chữ lành các vết thương tổn hại từ môi trường. Nó làm mềm các nếp nhăn, các vết đốm và làm se thắt lỗ chân lông.

Theo Làm Đẹp