Cô gái suýt phát điên chỉ vì... một chiếc vòng tay có độc

21/04/2012 14:10 Theo MASK/Kênh14
Một người phụ nữ 40 tuổi sống tại Anh đã gặp xui xẻo liên tiếp trong những năm qua. Đó là câu chuyện của cô Jo Wollacott, sống tại Bridport, Dorset.
Một người phụ nữ 40 tuổi sống tại Anh đã gặp xui xẻo liên tiếp trong những năm qua. Đó là câu chuyện của cô Jo Wollacott, sống tại Bridport, Dorset. Cô cho biết, chỉ trong vòng 2 năm, cô đã bị những căn bệnh như nhiễm trùng răng, phát ban, ảo giác, mất bạn trai, mất công việc và cả ngôi nhà của mình. Những chuyện xui xẻo đến liên tục đã khiến cô rơi vào trạng thái trầm cảm và có hành vi của người bị tâm thần.
Cô Jo Wollacott đã liên tục bị những căn bệnh xui xẻo từ tháng 4 năm 2010.

Ban đầu, cô Wollacott nghĩ rằng, sự xui xẻo của cô là chỉ là tình cờ. Tuy nhiên, cô đã phát hiện ra sự thật khủng khiếp khi biết được nguyên nhân của tất cả những sự việc trên rất có thể là do chiếc vòng tay cô vẫn thường đeo. Cô mua chiếc vòng này trên eBay trong một phiên đấu giá vào tháng 4 năm 2010. Đó là “vòng tình yêu” có những hạt cườm màu đỏ và đen với giá chỉ 1 Bảng (tương đương 33.456 VNĐ).

Lúc đó, cô Wollacott không hề biết được rằng, chiếc vòng tay này chứa chất độc gọi là abrin. Chất abrin xuất phát từ cây đậu Jequirity có nguồn gốc từ Peru. Nó rất độc hại cho cơ thể con người. Theo Đạo luật chống khủng bố, chất abrin được liệt vào hàng “tuyệt đối cấm” bởi chỉ cần 3 microgram thuốc thôi cũng đủ giết chết một người.
Nhờ bức thư cảnh báo của con trai, cô Wollacott mới biết được nguyên nhân là vì chiếc vòng tay "quái quỷ".

Sau khi mua chiếc vòng, Wollacott nhận thấy cuộc sống bắt đầu thay đổi. Cô nói: “Vài tuần sau đó, tôi bị nhiễm trùng răng, rồi bị phát ban. Tôi bị bệnh trong suốt mùa hè năm đó, từ tiêu chảy, ói mửa cho đến trầm cảm. Sau đó, cuộc sống của tôi bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát.”

Jo Wollacott chia tay với bạn trai trong tháng 7 năm 2010. Do tình hình bệnh tật triền miên, vài tháng sau đó, cô lại từ bỏ công việc thiết kế khảm. Cuối cùng, cô rơi vào tình trạng nợ nần, phải bán căn hộ gia đình ở Lyme Regis, bán xe hơi và chuyển đến 1 ngôi nhà nhỏ hơn.

Sức khỏe của cô đã rơi vào trạng thái trầm trọng nhất vào tháng 12 năm 2010 khi cô phải vào điều trị ở bệnh viện tâm thần Clinic Forston. Cô nói: “Tôi chỉ nhớ là mình đã nằm viện vài ngày. Tôi lên cơn ảo giác và không biết chuyện gì đã xảy ra nữa. Các bác sĩ còn không thể chẩn đoán bệnh, họ không biết phải dùng thuốc nào và cuối cùng đã cho tôi về.”
Những hạt cườm trên chiếc vòng này có chứa abrin, một chất độc hại có nguồn gốc từ Peru.

Vào tháng 11 năm ngoái, cô Wollacott đã tháo chiếc vòng ra khỏi tay một cách tình cờ và nó đã tạo nên sự chuyển biến tích cực trong cuộc sống của cô. Sức khỏe cô được cải thiện, cô không còn bị bệnh, cô mua được xe hơi mới và đi làm trở lại. Tuy nhiên, chỉ đến khi con trai Dagan cảnh báo với cô về sự nguy hiểm khi đeo chiếc vòng, cô mới biết được sự thật về nó.

Cô nói: “Con trai tôi đã gửi thư cho tôi, nó chụp lại hình ảnh chiếc vòng và nói với tôi đó là vòng chứa chất độc. Tôi không thể tin được, tôi phát hiện ra chứng ảo giác là một phần của những hậu quả từ những hạt cườm trên chiếc vòng. Thời gian đó đúng là 1 cơn ác mộng. Cuộc sống của tôi nay đã tốt hơn rất nhiều.” Hiện tại, cô Jo Wollacott đã cất chiếc vòng trong 1 chiếc hộp kín trong nhà và cảnh báo những người khác về sự nguy hiểm của nó.

Theo MASK/Kênh14