Cơ sở cung cấp thức ăn gây ngộ độc bị xử phạt 20,5 triệu đồng

11/10/2018 08:00 Trúc Diệp
(GDVN) - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã ban hành quyết định xử phạt chủ cơ sở cung cấp thức ăn gây ngộ độc tại đám cưới.
Người dân bị ngộ độc phải điều trị tại bệnh viện.

Tại cuộc họp giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí, Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã thông báo về việc xử phạt hành chính đối với Cơ sở nấu ăn Út Thuỷ, vì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng chục khách dự đám cưới nhập viện.

Lý do là cơ sở của bà Văn Thị Thu Thủy vi phạm kinh doanh dịch vụ ăn uống, không đảm bảo an toàn thực phẩm dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong một đám cưới.

Đồng thời, chủ cơ sở để xảy ra ngộ độc thực phẩm phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý vụ ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, ngày 8/7/2018, vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra ở tiệc cưới của gia đình ông Nguyễn Văn Nhiên, tổ 11, ấp Thanh Thịnh, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long (Bình Phước). Cơ sở cung cấp thức ăn và phục vụ tiệc cưới là hộ kinh doanh Văn Thị Thu Thủy, có địa chỉ tại thị xã Bình Long.

Theo ghi nhận của Trung tâm Y tế thị xã Bình Long, số người cấp cứu và điều trị là 42 người. Nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm được ngành Y tế tỉnh Bình Phước xác định là do vi sinh vật (vi khuẩn Salmonella ssp) có trong gỏi ngó sen. Thực đơn tiệc cưới gồm món gỏi sen, gà chiên nước mắm, bắp bò hấp, tôm hấp, lẩu thái và sữa chua.

Sau khi để xảy ra ngộ độc thực phẩm, phía chủ cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống cho đám cưới không chịu bồi thường các khoản tiền viện phí cho người điều trị bị ngộ độc.

Trúc Diệp