Cơ thể bệnh nhân bị cắt "nhầm" mất 2 quả thận tiếp tục phù

14/12/2011 11:10 Theo VTC
Nguyễn Thiện Trí vẫn không nén được bức xúc khi nhìn cơ thể vợ là chị Hứa Cẩm Tú tiếp tục phù.

Được Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ chạy thận miễn phí lần 3 nhưng chiều 13/12 cơ thể bệnh nhân Hứa Cẩm Tú bị cắt mất hai quả thận tiếp tục phù ra, tay chân tròn lẳn.

Chiều ngày 13/12, anh Nguyễn Thiện Trí ở thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ vẫn không nén được bức xúc khi nhìn cơ thể vợ là chị Hứa Cẩm Tú (37 tuổi) tiếp tục phù, tay chân tròn lẳn dù mới vừa chạy thận lần 3.

Cơ thể bệnh nhân bị cắt mất 2 quả thận tiếp tục phù
Chị Tú đang bị phù nhiều hơn sau khi mất 2 quả thận. 

Theo anh Trí, Bệnh viện yêu cầu anh ký tên để chạy thận định kỳ nhưng anh không đồng ý. “Bị mất hai quả thận thì làm sao bài tiết được mà chạy thận định kỳ. Mới chạy thận tối qua mà bây giờ cơ thể vợ tôi tiếp tục phù nên phải nằm lại bệnh viện để chạy thận cấp cứu chứ” - anh Trí giải bày.

Anh Trí kể rằng ngày 7/12 sau khi làm phẫu thuật xong cho chị Tú, bác sĩ Trần Văn Nguyên (Trưởng khoa tiết niệu Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ) bước ra khỏi phòng thông báo với anh rằng thận trái của chị Tú có 2 quả dính nhau nên cắt bỏ, giữ lại quả thận phải, ca mổ thành công.

Tin lời thầy thuốc, anh Trí an tâm nhưng ngày sau thấy mặt vợ sưng húp, tay chân căng tròn cho thấy có dấu hiệu không bài tiết được nên người chồng tức tốc gọi bác sĩ kiểm tra.

“Bác sĩ Nguyên kêu tôi đưa đi siêu âm xem thận phải còn lại hoạt động thế nào nhưng tôi nghi ngờ có vấn đề nên nói để đưa qua Bệnh viện Đa khoa Tây Đô kiểm tra vì bên đó có người quen. Lúc này bác sĩ Nguyên mới thú thật là đã cắt luôn thận phải của vợ tôi vì “lỡ tay” chạm vào gây chảy máu nhiều mà cầm không được nên cắt luôn”.

Bác sĩ Nguyên hứa sẽ hỗ trợ chi phí chạy thận miễn phí cho chị Tú vì rủi ro nghề nghiệp song, anh Trí không đồng ý, quyết đưa sự thật ra ánh sáng nên gõ cửa các cơ quan báo chí trên địa bàn TP Cần Thơ.

“Tôi không còn tin vào bác sĩ Nguyên vì bác sĩ này không nói đúng sự thật nên có thể muốn ém nhẹm sự việc để vợ tôi chết”, anh Trí bức xúc.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Nghĩa (Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ), ông đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn chăm sóc chu đáo cho chị Tú để tránh nhiễm trùng vết mổ, kịp thời xử trí khi có những hiểu hiện bất thường.

Cón bác sĩ Lê Quang Võ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ thì nói rằng đang liên hệ các bác sĩ giỏi về chuyên khoa thận - tiết niệu từ các bệnh viện có uy tính tham gia vào hội đồng khoa học để có đánh giá toàn diện xung quanh ca phẫu thuật nên có thể cuối tuần này mới có thông tin chính thức về ca mổ của chị Tú.

Theo nhiều bác sĩ trong ngành thì chị Tú sẽ phải chạy thận lọc máu liên tục đến cuối đời nếu không được ghép thận. Nếu không, chị sẽ bị tử vong vì nhiễm độc cơ thể.

Theo VTC