Công dụng ngạc nhiên của nước

24/10/2011 08:08 Theo Yahoo

Nước rất quan trọng và cần thiết cho sức khỏe mỗi người thì ai cũng biết nhưng còn rất nhiều công dụng khác của loại đồ uống này.

Nước rất cần thiết cho sức khỏe và bạn từng được khuyên là nên uống đủ 8 ly mỗi ngày tuy nhiên, nghiên cứu của các nhà khoa học gần đây đã chứng minh rằng không phải con số này (8 ly nước/ngày) là cố định cho bất cứ ai.

Nhiều người uống 10 ly nước vẫn thiếu nhưng có người lại chỉ uống 4 ly là đủ. Chúng ta nên biết rằng việc bổ sung nước vào cơ thể còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống và tính chất công việc của mỗi người. Vì vậy, bạn nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ chuyên khoa để biết được lượng nước bổ sung vào cơ thể của mình. Bạn cũng nên tự biết cách điều chỉnh việc uống nước và chế độ ăn uống nhiều nước sao cho phù hợp.

Nói nước là rất quan trọng cho cơ thể chúng ta bởi 2/3 trọng lượng cơ thể là nước. Vì vậy, bạn cần bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của nước uống đối với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết:


Trong máu của bạn có chứa 80% nước vì vậy việc bổ sung nước đầy đủ sẽ giúp cho các tế bào máu được khỏe mạnh nhất. (Ảnh minh họa)

1. Trong máu của bạn có chứa 80% nước vì vậy việc bổ sung nước đầy đủ sẽ giúp cho các tế bào máu được khỏe mạnh nhất.

2. Trong xương của bạn cũng có chứa đến 50% là nước vì vậy có nước thì tế bào sương mới khỏe mạnh được.

3. Uống nhiều nước cũng giúp làm giảm những cơn đau trong cơ thể do hệ thống bạch huyết di chuyển đều đặn. Hệ thống bạch huyết là một mạng lưới các nút, ống và chất lỏng di chuyển chất thải ra khỏi các mô. Vì vậy nó đòi hỏi cẩn rất nhiều nước.

4. Nước giúp loại bỏ chất thải và độc tố khỏi cơ thể thông qua hệ thống bạch huyết , thận và ruột.

5. Nước cũng giúp bôi trơn các khớp xương và giúp giảm đau khớp, bảo vệ chống lại sự hao mòn khớp.


Nước rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể. (Ảnh minh họa)

6.  Nước rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất vì vậy, nếu bạn đang thừa cân thì việc uống nhiều nước là rất quan trọng.

7. Nước giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể.

8. Bổ sung đủ nước nhằm đảm bảo đầy đủ chức năng điện cho bộ não và chức năng hệ thần kinh hoạt động đúng cách.

9. Nước giúp làm giảm bớt tình trạng mất nước cho cơ thể.

10. Mỗi tế  bào và cơ quan trong cơ thể bạn đòi hỏi phải có đủ nước để hoạt động đúng chức năng.

Với những lợi ích thiết thực này chắc chắn bạn đã biết cách cải thiện sức khỏe nhanh nhất là uống thật nhiều nước mỗi ngày. Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là bạn nên uống nước tinh khiết càng nhiều càng tốt. Việc uống đủ nước không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn rất có lợi cho sức khỏe tổng thể của mỗi người.

Theo Yahoo