Cục Quản lý Dược ký biên bản ghi nhớ cung cấp thuốc điều trị viêm gan C

14/09/2017 21:34 Hồ Thu
(GDVN) - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế và Công ty dược phẩm Gilead Sciences Ireland UC đã ký kết Biên bản ghi nhớ liên quan đến việc cung cấp thuốc điều trị viêm gan C.

Ngày 14/9/2017, tại Bộ Y tế, đại diện Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế Việt Nam và đại diện của Công ty dược phẩm Gilead Sciences Ireland UC đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ liên quan đến việc cung cấp thuốc điều trị viêm gan C ở Việt Nam.

Hai bên ký kết dưới sự chứng kiến của Tiến sĩ Trương Quốc Cường - Thứ trưởng, Bộ Y tế.

Đại diện Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế Việt Nam và Công ty dược phẩm Gilead Sciences Ireland UC đã ký kết Biên bản ghi nhớ liên quan đến việc cung cấp thuốc điều trị viêm gan C tại Việt Nam.

Gilead Sciences Ireland UC được uỷ quyền bởi Công ty Gilead Sciences, Hoa Kỳ - Chủ sở hữu bằng sáng chế một số thuốc mới điều trị viêm gan C và là một trong các công ty dược phẩm hàng đầu thế giới chuyên cung cấp thuốc điều trị viêm gan C.

Công ty Gilead Sciences Ireland UC cam kết bảo đảm hoặc có cơ chế bảo đảm cung cấp đủ thuốc điều trị viêm gan C (thuốc phát minh) cho thị trường Việt Nam gồm các thuốc Sovaldi, Havorni và Epclusa tuân thủ các tiêu chuẩn sản phẩm tại Mỹ và Châu Âu do chính công ty sản xuất hoặc chi nhánh của công ty sản xuất với giá thấp nhất, chỉ bằng 1% giá thuốc phát minh hiện đang bán cho thị trường Mỹ.

Với các nội dung thỏa thuận đã được hai bên thống nhất, hy vọng trong thời gian tới, người dân Việt Nam sẽ được tiếp cận các thuốc điều trị viêm gan C có chất lượng với giá thành hợp lý.

Hồ Thu