Đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

25/12/2020 17:16 Kim Anh
GDVN- Ngày 23/12, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về Kế hoạch diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Cùng dự họp có Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn; Thứ trưởng Trương Quốc Cường, cùng lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ; các Bệnh viện tuyến Trung ương đã được giao nhiệm vụ; Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan của công an, quân đội...

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các bệnh viện tuyến Trung ương như (Bạch Mai, Việt Đức, Hữu Nghị, Bệnh Nhiệt đới Trung ương... ) và các Vụ/Cục trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế Hà Nội cùng các đơn vị liên quan đã báo cáo cụ thể việc triển khai thực hiện các kế hoạch được phân công trong công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Báo cáo của các đơn vị cho biết, đến thời điểm hiện tại đã lên kế hoạch chi tiết về, cụ thể về nhân lực, chuẩn bị sẵn trang thiết bị, cơ số thuốc và phương tiện, lập các đội cấp cứu cơ động... phục vụ các tình huống diễn tập y tế theo sự phân công.

Ngành y tế đang phối hợp với các ngành triển khai rất tốt nhiệm vụ phòng chống dịch. ảnh: TTXVN.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh công tác y tế chuẩn bị phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là hoạt động trọng tâm ưu tiên, do đó khi có bất cứ có vấn đề gì phát sinh, các đơn vị được phân công nhiệm vụ phải trao đổi ngay với đơn vị thường trực - Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) để báo cáo lãnh đạo Bộ có phương án xử lý, xin ý kiến phương án xử lý phù hợp.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu các đơn vị của Bộ Y tế được phân công nhiệm vụ phục vụ công tác y tế cho Đại hội thường xuyên trao đổi với Sở Y tế Thành phố Hà Nội để có sự phối hợp thực hiện giữa các đơn vị, đảm bảo yêu cầu đặt ra.

Đồng thời, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế (gồm các bệnh viện đã được giao nhiệm vụ và các Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Cục An toàn thực phẩm, Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Môi trường Y tế, Vụ Kế hoạch Tài chính, Văn phòng Bộ Y tế...) cũng như Sở Y tế Hà Nội phải rà soát tất cả các tình huống có thể xảy ra để đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra thành công.

Về vấn đề diễn tập y tế phục vụ Đại hội, dự kiến đầu tháng 1/2021 sẽ triển khai, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các đơn vị xây dựng kich bản phải ngắn gọn nhưng đầy đủ những nội dung cần thiết đã được thông qua, sau đó họp rút kinh nghiệm ngay những gì đã làm tốt, những gì cần khắc phục.

“Các đơn vị được giao nhiệm vụ ngay từ bây giờ phải tự tổ chức diễn tập theo kịch bản và tình huống được phân công để buổi diễn tập diễn ra thành công”, Bộ trưởng Long yêu cầu.

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các cán bộ tham gia phục vụ Đại hội của ngành Y tế phải tập trung rà soát từng công việc cụ thể chi tiết để triển khai đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra nhằm đảm bảo phục vụ chu đáo nhất cho buổi Diễn tập. Các cán bộ làm chuyên môn phải được đào tạo và tập huấn ngay lại để công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng diễn ra theo đúng mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Kim Anh