Dân nước nào vô địch 'làm chuyện ấy'?

14/12/2011 13:10 Theo Yonhap, Leaderpost/NLĐ
Điều lý thú là người Canada cũng góp mặt top cuối. Cũng không lạ gì khi người Bồ Đào Nha và Mexico hoạt động mạnh nhất.

Tưởng chừng như thời tiết lạnh tới tê người ở Hàn Quốc sẽ là “thiên thời địa lợi” cho các cặp vợ chồng sáp lại gần nhau hơn nhưng kết quả một cuộc khảo sát gần đây lại cho thấy điều ngược lại: họ là những người “chăn gối” ít nhất thế giới.

Hình minh họa

Khảo sát quốc tế trực tuyến của hãng dược toàn cầu Eli Lilly & Co. (trụ sở tại Mỹ) công bố ngày 12-12 cho thấy trong 13 nước tham gia, người Hàn Quốc dẫn đầu danh sách các cặp đôi “giao ban” ít nhất.

Cuộc khảo sát được thực hiện với 12.063 người trên thế giới, trong đó có 1.005 người Hàn Quốc.

Một số điều thú vị liên quan tới kết quả khảo sát:

- Số đàn ông nghi ngờ lý do từ chối chuyện "chăn gối" của đối tác cao hơn gấp 2 lần so với phụ nữ.

- Khoảng 40% người từng từ chối chuyện "chăn gối", trong đó 71% lấy lý do là mệt mỏi.
- Phụ nữ thường từ chối sex bằng lý do mệt mỏi, trong khi đàn ông vì “đau cơ”.
- Ở tất cả các nước, phụ nữ chủ động khơi mào chuyện chăn gối hơn đàn ông.

Trung bình các cặp đôi trên 34 tuổi của Hàn Quốc ân ái 1,04 lần/tuần, thấp hơn một chút so với người Đan Mạch (1,1 lần/tuần), Phần Lan (1,21 lần/tuần), trong khi mức trung bình của thế giới là 1,41 lần/tuần.


Điều lý thú là người Canada cũng góp mặt top cuối với 1,35 lần/tuần nhưng về sự điều độ thì không cặp đôi của nước nào so được với xứ lá phong đỏ. Các cặp đôi nước này đều đặn “thể dục trên giường” cùng nhau vào đêm thứ 7 hằng tuần.

Cũng không lạ gì khi người Bồ Đào Nha và Mexico hoạt động mạnh nhất trong chuyện chăn gối, với tần suất thuộc loại vô địch thế giới, lần lượt là 2,05 và 2,03 lần/tuần. Bám rất sát là Romania, Úc và Bỉ.


Eli Lilly & Co còn cho biết thêm rằng 48% người Hàn Quốc từng bị bạn đời cự tuyệt "chăn gối" với lý do mệt mỏi, trong khi con số trung bình của thế giới là 3 %.

Trong khi đó, kết quả một cuộc khảo sát mới đây ở Hàn Quốc cho thấy chỉ có 8% người nước này tìm kiếm tư vấn hoặc chữa trị những vấn đề liên quan đến tình dục.

Theo Yonhap, Leaderpost/NLĐ