Đang xét nghiệm vụ 35 kg thịt gà ôi thiu tuồn vào Trường Tiểu học Chu Văn An

06/04/2019 06:52 Tùng Dương
(GDVN) - Sáng 5/4, cơ quan công an cũng như các đơn vị chức năng đã làm việc với Trường Tiểu học Chu Văn An (Quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Ngày 5/4, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có bài viết về việc nhóm phụ huynh của Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), đã phối hợp cùng giáo viên nhà trường trực tiếp tham gia tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm vào mỗi buổi sáng.

Khoảng 6h sáng ngày 3/4/2019, trong lúc tiếp nhận thực phẩm tại Trường Tiểu học Chu Văn An, ban phụ huynh đã phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi, ôi thiu.

Sau khi phát hiện, những người làm nhiệm vụ kiểm tra đầu vào thực phẩm đã báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.

Tại phiếu nhận xét đánh giá do Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt có viết rõ, xác nhận: Chất lượng hàng hóa chưa đạt. Nguyên nhân do thịt gà đông lạnh lâu có mùi ôi thiu, nồng nặc.

Ông Đào Ngọc Nam, Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt. Ảnh: vtv.

Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt là đơn vị kí hợp đồng cung cấp thực phẩm đã đến trường trong sáng 3/4, lập biên bản, yêu cầu đơn vị cung cấp đổi thịt gà khác cho nhà trường, sau đó đem mẫu thịt gà (có mùi ôi thiu) đi xét nghiệm. (Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Halo foods Việt Nam cung cấp thịt gà thông qua Công ty An Việt).

Trên vtv đưa trả lời của ông Đào Ngọc Nam - Giám đốc Công ty An Việt: “Sự việc trên là do trong quá trình kiểm tra có lỗi của nhân viên bên chúng tôi, đã không phát hiện ra. Mặc dù chưa có kết quả xét nghiệm nhưng chúng tôi đã cho dừng ngay việc nhập thực phẩm từ Halo foods Việt Nam”. (1)

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Halo foods Việt Nam. Ảnh: vtv.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Halo foods Việt Nam có trụ sở nằm trong khu giết mổ tập trung tại huyện Gia Lâm, Hà Nội, mỗi ngày đưa ra thị trường hàng nghìn con gà, cung cấp cho nhiều bếp ăn tập thể và trường học ở Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Liên quan đến vụ việc xảy ra ngày 3/4/2019 tại Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), ông Nguyễn Ngọc Hoàng - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Halo foods Việt Nam cho biết:

“35 kg thịt gà trên được giết mổ là của ca làm việc đầu tiên lúc 12h đêm, sau đó được vận chuyển đến Công ty An Việt lúc 5h sáng, nguyên nhân thịt gà không đảm bảo có thể xảy ra ở khâu bảo quản lạnh và vận chuyển.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng cũng nhận hoàn toàn trách nhiệm vụ việc này, đồng thời cho rằng nhân viên vận chuyển giao hàng đã vô tình để 2 túi bóng đựng thịt gà đè lên nhau, và chính chỗ đó là nguyên nhân phát sinh ra vi khuẩn”. (2)

Dù chưa có kết quả giám định 35 kg thịt gà này nhưng đến trưa ngày 5/4 đã có rất nhiều phụ huynh của Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), đến đón con về nhà, không cho ăn trưa tại trường.

Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng vì dù không mong muốn nhưng nếu nhà trường không khắc phục được những việc tương tự, thì họ sẽ phải tính đến phương án chuyển trường cho con. (3)

Trưa ngày 5/4, đã có rất nhiều phụ huynh của Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), đến đón con về nhà, không cho ăn trưa tại trường. Ảnh: vtv.

Cho đến tận chiều ngày 5/4, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục liên lạc với cô Lê Thị Thêu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An để làm việc, nhưng vẫn không nhận được phản hồi nào.

Hiện nay, Ban giám hiệu nhà trường vẫn chưa xuất hiện, cũng như chưa đưa ra thông báo gì về sự việc này.

Sáng ngày 5/4, cơ quan công an cũng như các đơn vị chức năng của Quận Hoàng Mai đã đến làm việc với Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội).

Sáng 5/4, cơ quan công an và các đơn vị chức năng của Quận Hoàng Mai đã đến làm việc với Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội).Ảnh: Thanh Hùng.

Vào tháng 9/2017, tại trường này cũng đã xảy ra việc 40 em học sinh của trường bị đau bụng, nghi là bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa trưa tại nhà trường.

Tháng 12/2018, cũng tại trường này, ban phụ huynh đã phát hiện ra nhà trường cho các cháu học sinh sử dụng nước uống đóng bình không đảm bảo chất lượng, sau khi đi xét nghiệm đã phát hiện trong nước có nhiễm khuẩn mủ xanh, Ecoli.

Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) có số lượng học sinh lớp 1 thuộc nhóm đông nhất Hà Nội, với gần 1.200 em chia thành 23 lớp, trung bình khoảng 50 học sinh 1 lớp.

Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại An Việt có địa chỉ: Số nhà 5, ngõ 58/3/22 đường Trần Bình, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ông Đào Ngọc Nam, Giám đốc Công ty.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Halo foods Việt Nam có địa chỉ tại Thôn Đỗ Xá, Xã Yên Thường, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội, Người đại diện pháp luật của Công ty là ông Nguyễn Ngọc Hoàng. Ngày cấp giấy phép Công ty: 04/10/2018.

Thông tin tham khảo:

(1),(2),(3): https://vtv.vn/video/vu-35kg-thit-ga-oi-thiu-tai-truong-hoc-nha-cung-cap-noi-gi-360262.htm

Tùng Dương