Dầu bơ hỗ trợ thải độc, tốt cho tim mạch

16/06/2019 06:00 An Nhiên (theo boldsky)
(GDVN) - Dầu bơ cung cấp chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, cholesterol tốt và có hàm lượng chất dinh dưỡng tốt.

Tất cả chúng ta đều nhận thức được những lợi ích mà quả bơ sở hữu. Từ việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe tim mạch đến việc kích thích tăng trưởng, dầu bơ có thể có lợi cho sức khỏe của bạn theo một số cách.

Được làm từ trái bơ, dầu bơ có thể được sử dụng để nấu ăn cũng như các mục đích trị liệu.

Dầu bơ cung cấp chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, cholesterol tốt và có hàm lượng chất dinh dưỡng tốt như vitamin A, thiamin, folate và riboflavin, chất chống oxy hóa khác. 

Dầu bơ (Ảnh: theo boldsky).

Lợi ích sức khỏe của dầu bơ

1. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Dầu bơ là một nguồn beta-sitosterol phong phú. Cơ thể chúng ta có thể sử dụng cholesterol này trong việc chuyển đổi ít chất béo lành mạnh hơn để giảm bớt thiệt hại cho các tế bào.

Dầu bơ có khả năng chống viêm trong tự nhiên và bảo vệ các thành động mạch khỏi mọi thiệt hại. Nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.  

2. Tăng cường hệ tiêu hóa

Thêm dầu bơ vào thực phẩm hàng ngày của bạn làm giảm đầy hơi, ợ nóng, hình thành khí, khó tiêu…

Sự hiện diện của axit béo không bão hòa đơn trong dầu bơ giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng. Tiêu thụ dầu bơ thường xuyên để cải thiện chức năng của hệ thống tiêu hóa của bạn.

3. Hỗ trợ giảm cân

Dầu bơ đã được chứng minh là giúp đốt cháy chất béo được lưu trữ trong cơ thể bạn. Sự hiện diện của lượng axit oleic cao trong dầu bơ có thể đốt cháy chất béo được lưu trữ khi tiêu thụ, cùng với chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý.


5 lợi ích của quả bơ đối với mái tóc

Bên cạnh đó, sự hiện diện của EFA và vitamin trong bơ hỗ trợ việc cải thiện tiêu hóa và cơ thể nhận được một lượng năng lượng đầy đủ để thực hiện các hoạt động thể chất.

Bạn có thể sử dụng dầu bơ để nấu ăn hoặc trộn salad cùng với giấm và rau.

4. Giải độc cơ thể

Dầu bơ cũng giúp thanh lọc cơ thể bằng cách loại bỏ các độc tố có hại. Nó là một nguồn tự nhiên của magiê siêu khỏe mạnh được gọi là diệp lục.

Sự hiện diện của chất này thúc đẩy việc loại bỏ các kim loại nặng và độc tố như chì và thủy ngân khỏi não, gan, thận và các cơ quan khác của cơ thể.

Khi phân tử chất diệp lục tiếp xúc với cơ thể con người, nó sẽ giải phóng ion magiê do môi trường axit của cơ thể.

Khi các phân tử diệp lục này hình thành một liên kết, nó ngăn chặn các độc tố ở lại trong các cơ quan và loại bỏ chúng bằng ruột.

5. Giảm viêm

Dầu bơ có thể là một phương thuốc cho ngứa và viêm do cháy nắng, côn trùng cắn, gàu, chàm, bệnh vẩy nến, nứt gót chân và viêm giác mạc.

Sự hiện diện của axit oleic không bão hòa đơn, khi được áp dụng trên khu vực bị ảnh hưởng, có thể cung cấp nhiều cứu trợ.

Những người bị bệnh vẩy nến có thể sử dụng hỗn hợp dầu bơ và huyết thanh vitamin B12 và áp dụng nó thường xuyên trên da.


7 loại trái cây không nên ăn vào buổi tối

6. Tăng tốc độ chữa lành

Dầu bơ cực kỳ có lợi cho việc chữa lành vết thương nhanh hơn.

Sở hữu các yếu tố chữa bệnh tuyệt vời, dầu bơ có thể được sử dụng để chữa lành nhanh chóng và cũng tránh sẹo vùng da bị thương.

7. Quản lý huyết áp

Những người bị tăng huyết áp hoặc huyết áp cao có thể tìm thấy sự giảm đau bằng cách sử dụng dầu bơ.

Các nghiên cứu cho thấy rằng dầu bơ cực kỳ hiệu quả trong việc kiểm soát huyết áp cao vì nó có chứa axit béo điều chỉnh phản ứng hóa học ở thận dẫn đến thay đổi nồng độ hormone.

8. Quản lý ung thư

Các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng sử dụng dầu bơ thường xuyên giúp bảo vệ gan và nó cũng ngăn ngừa ung thư miệng lây lan. Nó không tốt cho phụ nữ bị ung thư vú.

Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi kết hợp dầu vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

An Nhiên (theo boldsky)