Để có một giấc ngủ ngon

09/02/2018 06:00 AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)
(GDVN) - Một giấc ngủ sâu là rất cần thiết đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng việc đó không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện được.

Như bạn đã biết, một giấc ngủ sâu là rất cần thiết đối với sức khỏe của chúng ta nhưng việc đó không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện được.

Sau đây, là một số gợi ý của Tiến sĩ Jeffrey Rossman đến từ Trung tâm Canyon Ranch ở Lenox, Massachusetts (Mỹ) để bạn có một giấc ngủ ngon và cảm thấy sảng khoái khi thức dậy.

Những cách giúp bạn có được một giấc ngủ ngon (Ảnh: Theo Health Magazine).

Tắt các thiết bị điện tử

Tiến sĩ Rossman cho biết, một "sai lầm rất lớn" của chúng ta là sử dụng điện thoại hay các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.

Màn hình điện thoại sản sinh ra một lượng lớn ánh sáng xanh để người dùng có thể nhìn thấy rõ nội dung vào ban ngày.

Tuy nhiên, vào ban đêm lượng ánh sáng xanh này sẽ cản trở giấc ngủ. Bởi ánh sáng xanh khiến não ngừng "sản xuất" melatonin, một loại hormone khiến con người buồn ngủ mỗi đêm”.

Mỗi ngày đều thức dậy đúng giờ

Tiến sĩ cho biết việc này sẽ giúp cơ thể hoạt động theo đúng thời gian biểu, và mỗi ngày bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ vào đúng một khoảng thời gian nhất định.

Tiếp xúc với ánh sáng khi thức dậy

Rossman cũng gợi ý nên mở cửa sổ cho ánh sáng mặt trời vào nhà mỗi khi bạn thức dậy, hãy để ánh sáng tiếp xúc với mắt, việc này rất hữu ích để “thiết lập” đồng hồ sinh học.

Để đầu óc thư giãn

Nếu bạn cứ trằn trọc, cố gắng để chìm vào giấc ngủ hay bất chợt bị tỉnh giữa đêm, Rossman khuyên rằng tốt nhất bạn nên làm một việc gì đó như đọc một cuốn sách với ánh sáng đèn nhẹ nhàng, ấm áp, nghe một bản nhạc, nhâm nhi một ly sữa nóng cho tới khi cảm thấy buồn ngủ.

AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)