Đi bộ là cách giảm cân hiệu quả

06/02/2017 06:08 Thùy Linh (Theo India Times)
(GDVN) - Đi 15.000 bước mỗi ngày, thay đổi tốc độ thường xuyên; uống trà xanh là những cách đơn giản bạn nên thực hiện để giảm cân hiệu quả.

Đi bộ 15.000 bước mỗi ngày

Đi bộ 15.000 bước có vẻ khó khăn lúc đầu, nhưng một khi bạn tạo được thói quen này, nó sẽ mang lại hiệu quả giảm cân cao. Tăng cường đi bộ thậm chí còn không gây căng cơ, đau nhức hay làm bạn bị tổn thương trên đôi chân.

Đi bộ 20 phút, 3 lần/ngày

Bạn chỉ cần đi bộ khoảng 15-20 phút mỗi lần, đặc biệt sau mỗi bữa ăn giúp kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn so với những người đi bộ 45 phút ở thời điểm bất kỳ trong ngày. 

Đi bộ lên dốc

Khi đi bộ lên dốc hoặc leo cầu thang, bạn sẽ cảm thấy nhịp tim tăng, kiệt sức nhanh hơn. Điều này là do cơ thể xây dựng nhiều cơ bắp, tăng tỷ lệ trao đổi chất.

Các chuyên gia thể dục đề nghị khi đi bộ trên bề mặt không bằng phẳng, bạn nên nghiêng người về phía trước, giảm tốc độ để tránh gây áp lực không cần thiết lên các cơ.

Uống trà xanh trước khi đi bộ

Trà xanh có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả hơn. 

Thay đổi tốc độ thường xuyên

Nhiều nghiên cứu cho thấy đi bộ với nhiều tốc độ khác nhau có thể tăng lượng calo đốt cháy tới 20%.

Kết hợp cùng các bài tập vận động toàn cơ thể

Kết hợp đi bộ với việc thực hiện 15-20 lần động tác đứng lên ngồi xuống, hít đất sẽ tăng nhịp tim, thúc đẩy cơ bắp, đồng thời kích thích giảm cân.

Tránh đồ uống có đường

Tiêu thụ đồ uống có đường có thể làm tăng thêm lượng calo cho cơ thể, khiến bạn phải tăng cường đi bộ nhiều hơn để đốt cháy lượng calo đó.

Đi bộ thông minh

Kết hợp đi bộ với những hoạt động hàng ngày như gửi xe xa một chút, đi cầu thang bộ thay vì thang máy có thể giúp bạn vận động nhiều hơn, đạt mục tiêu giảm cân nhanh chóng.

Vừa đi bộ vừa nghe nhạc

Âm nhạc thường có tác dụng làm dịu tâm trí, thay đổi tâm trạng, đem lại sức sống cho bạn trong vài phút. Vì vậy, hãy nghe nhạc khi bạn đi bộ. Chúng sẽ giúp quãng đường đi bộ bớt nhàm chán, mệt mỏi.

Thùy Linh (Theo India Times)