Đổ mồ hôi bài trừ độc tố, khiến nam giới hấp dẫn

09/08/2011 07:12
Đổ mồ hôi do thời tiết, xông hơi chỉ là bề mặt còn vận động mới chính là mồ hôi giúp cơ thể thoải mái, mang lại những tác dụng kỳ diệu.

Đổ mồ hôi do thời tiết, xông hơi chỉ là bề mặt còn vận động mới chính là mồ hôi giúp cơ thể thoải mái, mang lại những tác dụng kỳ diệu.

Bài trừ độc tố

GS Thẩm Ưng Anh, Viện phó bệnh viện Triều Dương Bắc Kinh, ĐH Y dược Thủ đô (Trung Quốc), cho biết: “Chủ động ra mồ hôi có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi và tuần hoàn dịch thể trong cơ thể, đưa hết các chất độc tố tích tụ trong cơ thể như acid lactic, ure, ammoniac bài tiết ra ngoài, đồng thời còn có thể đảm bảo cho mũi, da, gan, phổi và đại tràng được hoạt động thông suốt.

Khống chế huyết áp

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cao huyết áp là một hiện tượng do mạch máu thu co, lưu lượng máu chảy qua bị giảm, Vận động ra mồ hôi sẽ giúp giãn nở mao mạch, đẩy nhanh tuần hoàn máu, tăng thêm tính đàn hồi cho thành mạch, đạt được mục đích giảm huyết áp.

Thúc đẩy tiêu hóa

Không ra mồ hôi, khí huyết vận hành chậm từ đó ảnh hưởng đến tiêu hóa, làm cho chúng ta ăn không ngon; thần kinh cũng vì đó mà bị ảnh hưởng, làm cho chúng ta buổi tối ngủ cũng không ngon.

Phòng xương cốt lỏng lẻo

Không ít người cho rằng ra mồ hôi sẽ gây thất thoát canxi. Tuy nhiên, DS lâm sàng Trương Á Đồng, khoa Dược bệnh viện Bắc Kinh chỉ rõ: “Chỉ có vitamin tan trong nước mới có thể mất đi theo dịch mồ hôi. Can-xi mặc dù tan trong nước, nhưng độ hòa tan rất thấp, không dễ theo dịch mồ hôi bài tiết ra ngoài. Ngược lại, chủ động ra mồ hôi có lợi cho việc giữ can-xi trong cơ thể, phòng loãng xương.

Tăng cường trí nhớ

Mỹ vừa tiến hành một cuộc thực nghiệm lâu dài đối với 20.000 học sinh trung học, kết quả cho biết, chủ động vận động ra mồ hôi có hiệu quả tích cực đối với học sinh, trí nhớ, sức tập trung của các em đều nâng cao lên rõ rệt.

Dưỡng da làm đẹp

Người thường xuyên không ra mồ hôi, da trao đổi chất chậm, một số chất thải khó bài tiết ra ngoài.  Ra mồ hôi có thể làm sạch lỗ chân lông, từ đó đạt được hiệu quả dưỡng da, làm đẹp.

Giảm béo

Khi cơ thể vận động đạt được một cường độ nhất định, chất béo sẽ bị “đốt cháy” chuyến hóa thành nhiệt lượng, thông qua dịch mồ hôi bài tiết ra ngoài.

Làm cho nam giới càng hấp dẫn

Chuyên gia nghiên cứu trường ĐH bang Pennsylvania- Mỹ cho biết, khi mùi mồ hôi của nam giới có thể làm cho tâm trạng của nữ giới vui vẻ và cảm thấy tinh thần được thoải mái.

Theo Dân Trí