Đồng Tháp: Đi học về nhiều trẻ mầm non đau bụng, tiêu chảy

11/11/2019 06:09 Ngọc Hân
(GDVN) - Trường Mầm non Trường Xuân (huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) có khoảng chục trẻ nghỉ học và các trẻ đang học tại trường có dấu hiệu bị đau bụng, sốt, ói.

Sáng 10/11, cơ quan y tế huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) vẫn đang điều tra dịch tễ học, lấy mẫu thực hiện các xét nghiệm cần thiết liên quan đến việc hàng chục trẻ mầm non nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, trong 2 ngày 7/11 và 8/11, Trường Mầm non Trường Xuân (xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười) có khoảng chục trẻ nghỉ học và các trẻ đang học tại trường có dấu hiệu bị đau bụng, sốt, ói... đã được nhà trường đưa đến cơ sở y tế thăm khám.

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười có khoảng 10 trường hợp trẻ từ các ấp 5A, 6B, 6A; ấp 6, Kênh Hội của xã Trường Xuân đang điều trị.

Chiều 9/11, thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, Sở Y tế tỉnh cử đoàn công tác gồm: Chi cục An toàn thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười đến Trường Mầm non Trường Xuân để điều tra dịch tễ học, lấy mẫu thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Đồng thời, đoàn công tác cũng đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười lấy các mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân đang điều trị để điều tra các dấu hiệu nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm.

Chiều cùng ngày Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã cử cán bộ đến Trường Mầm non Trường Xuân để làm việc với ban giám hiệu nhà trường.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các thông tin liên quan đến hoạt động bán trú của trẻ, việc công khai về chế độ dinh dưỡng; giao Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tiếp tục chủ động phối hợp cùng với ngành y tế tìm nguyên nhân và có các thông tin cần thiết đến phụ huynh, học sinh. Đoàn cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười thăm hỏi phụ huynh và các em học sinh đang điều trị tại bệnh viện.

Ngọc Hân