Đừng ăn 10 thức ăn này trong bữa sáng!

04/02/2012 11:34 Hoài Anh (tổng hợp)
(GDVN) - Có ít nhất 10 loại cần phải “khai trừ” ra khỏi thực đơn bữa sáng vì những bất lợi...
1. Tránh uống nhiều đồ uống lạnh: Sự khác biệt nhiệt độ là quá mạnh sẽ kích thích đường tiêu hóa, và có thể dẫn đến sự co thắt các cơ trong cơ thể một cách đột ngột.
2. Tránh ăn chay chuối (chỉ ăn chuối không): Trong chuối ngoài rất nhiều yếu tố kali còn cũng chứa rất nhiều magiê, nếu ăn chay thực phẩm này, số lượng magiê trong máu sẽ tăng lên đột ngột, và magiê ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của tim.
3. Tránh ăn chay ăn dứa: Dứa có chứa các enzyme mạnh, nếu ăn chay sẽ không tốt cho dạ dày. Nên ăn dứa sau bữa ăn tối để có thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng của nó.
4. Nước ép trái cây và rau
5. Thực phẩm nhiều gia vị: buổi sáng nên tránh các thức ăn kích thích dạ dày. Rõ ràng các thực phẩm nhiều gia vị sẽ gây kích ứng mạnh, nên hoàn toàn cấm kỵ.
6. Cơ thể của người của người ở vùng nhiệt đới không thích hợp để uống sữa: Bởi vì sữa rất dễ sinh đờm, dẫn đến dị ứng, khí quản, dạ dày, da… Những người sống ở vùng khí hậu ẩm ướt dùng sữa cho bữa sáng không thích hợp, nói chung uống càng ít sữa càng tốt.
7. Thức ăn lưu trữ lâu: Thông thường để tiết kiệm thời gian cho bữa sáng bận rộn thì nhiều gia đình hay nhiều người thường chuẩn bị thực phẩm từ tối hôm trước hoặc sử dụng chính thức ăn thừa còn lại của bữa tối để làm bữa sáng. Đây là một thói quen rất xấu. Sau một đêm lưu trữ, thực phẩm đã bị các vi sinh vật xâm nhập, thậm chí ngay bản thân cũng phát sinh những vi khuẩn bất lợi, khi nó được đưa vào cơ thể sẽ rất dễ dàng sinh bệnh.
8. Thức ăn không được nấu chín kỹ
9. Bánh rán: Bánh rán cũng là thực phẩm chứa quá nhiều đường và mỡ không có lợi cho hoạt động của cơ thể trong cả ngày cũng như giúp tăng cân nhanh chóng.
10. Bánh ngọt: Tuy khá tiện lợi để ăn sáng nhưng đây cũng là thực phẩm chứa quá nhiều đường, calo và là một lựa chọn không lành mạnh.
Hoài Anh (tổng hợp)