Gắn lông mi giả làm đẹp, lông mi thật... rụng hết

30/08/2012 11:08 Theo TTVN
Lông mi giả được xem là một phụ kiện không thể thiếu trong các bước làm đẹp của teen girl. Nhưng nếu các ấy không sử dụng đúng cách sẽ khiến cho đôi mắt của mình trông giả tạo và mất đi vẻ đẹp vốn có đấy nhé.

Không còn cọng lông mi thật nào

Việc đeo mi giả thường xuyên sẽ dẫn tới một hệ lụy khôn lường mà các XX không hề hay biết. Đó là việc mi mắt sẽ bị rụng liên tục.


Bác sĩ phẫu thuật Bessam Farjo đã phát biểu trên Daily Mail rằng: "Tôi đã thấy nhiều bạn gắn lông mi giả rất thường xuyên, và liên tục mặc cho lông mi có bị rụng. Hơn nữa, một số bạn gắn liền hai lớp lông mi giả để tăng độ dày gấp bội cho mi. Tuy nhiên, bạn có biết chính sức nặng của chúng sẽ vô tình gây tổn thương cho hàng mi".

Gây áp lực cho hàng mi

Khi sử dụng, lớp mi nhân tạo sẽ phải đè lên hàng mi thật ở thời gian dài. Ngoài ra, lúc tháo lông mi giả, bạn có thể vô tình kéo bay cả những sợi lông mi thật. Vì thế, các ấy hãy tập tháo, đeo chúng một cách nhẹ nhàng và hạn chế sử dụng càng nhiều càng tốt nha!

Hơn nữa, các loại keo dán mi chứa chất kích thích mang đến nhiều nguy hiểm. Lặp đi lặp lại việc nối dài mi sẽ gây ra chứng bệnh rụng mi (Traction Alopecial). Điều này có thể dẫn đến tổn thương các nang lông, đồng thời làm chậm, thậm chí khiến quá trình phát triển lông mi bị ngưng trệ vĩnh viễn.


Hại cho mắt

Hiện mi giả đa phần không có nguồn gốc rõ ràng, chất dán mi cũng có nhiều loại khác nhau. Các cơ sở làm đẹp muốn giảm giá thành thường dùng chất dán rẻ tiền, không rõ thành phần, mập mờ chất lượng. 

Nhiều loại keo khi gặp nước như khi đi trời mưa, rửa mặt hay đi biển thì keo rất dễ bong, lem nhem mắt. Nếu đưa tay dụi, vô tình đưa keo dán vào trong mắt, tạo điều kiện viêm mắt, hỏng giác mạc...

Ngoài ra, khi những sợi mi giả cọ sát vào mắt, chúng mình sẽ cảm thấy bị cộm và hơi ngứa, gây tổn thương cho mắt. Lâu dài, các ấy có thể bị viêm mi, mắt bị sưng tấy và ngứa.

Lời kết

Mọi việc luôn có hai mặt. Việc nối dài mi có thể giúp bạn gái xinh đẹp hơn. Thế nhưng, giữa làm đẹp đúng cách và việc hành hạ cơ thể thì quả thật là không nên.

Nói về việc làm đẹp đôi hàng mi, bạn không thể không nhắc đến mascara. Cách làm này cũng giúp hàng mi trông dài ra nhưng xem ra vẫn an toàn hơn so với việc nối mi đấy bạn ạ.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Ăn những thực phẩm này, coi chừng bị "tẩy chay" vì... hôi miệng

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Điểm danh các loại củ quả ăn nhiều dễ nhiễm độc

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Delete" chứng hôi chân với thảo dược quanh ta

Mộc nhĩ đen: thực phẩm ngon - vị thuốc quý cho cả gia đình

Theo TTVN