Giảm cân đơn giản tại nhà, bạn thử chưa?

11/10/2015 08:42 Thùy Linh (Theo Health)
(GDVN) - Dưới đây là 7 cách đơn giản nhất giúp đốt cháy chất béo và năng lượng hiệu quả mà bạn nên thử.

1. Trượt patin

Đốt cháy 425 kcal trong 30 phút. Môn thể thao này giúp vận động toàn diện các cơ bắp ở đùi và mông. Ngoài ra, cơ ở vùng bụng, hông, vùng thắt lưng và xương chậu cũng được vận động linh hoạt để giữ bạn giữ thăng bằng trong khi không tạo quá nhiều áp lực lên các khớp và đầu gối.

2. Chạy

Đốt cháy 374 kcal trong 30 phút. Những người có thói quen chạy bộ thường có thân hình săn chắc và thon gọn. Lý do vì khi chạy, các khối cơ liên quan chính đến vận động này là chân, mông, xương chậu là vùng đốt cháy chất béo và năng lượng nhiều nhất trong cơ thể.

Để tạo hiệu quả tốt hơn, bạn có thể kết hợp đánh tay gần cơ thể với mỗi bước chạy. Chú ý không chạy trong tư thế hơi chúi về phía trước và không nâng bàn chân cao. Tốt nhất, bạn nên đặt phần giữa của bàn chân xuống trước sau đó đến các ngón chân.

3. Nhảy dây

Đốt cháy 340 kcal trong 30 phút. Đây là một cách hiệu quả giúp bạn giảm béo và là bài tập ưa thích của các vận động viên đấm bốc.

Để có hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng dây nhảy có tay cầm có thể kéo căng đến dưới nách khi đứng ở giữa sợi dây. Lưu ý là khi nhảy hai bàn chân hơi cách xa một chút, thẳng lưng và giữ mỗi bước nhảy gần mặt đất.

4. Lắc vòng

Đốt cháy 300 kcal trong 30 phút. Để thực hiện, bạn hãy chọn chiếc vòng cho người lớn. Bạn có thể biết mình đã chọn đúng cỡ vòng khi đặt thẳng đứng nó cao ngực.

Đây là động tác đơn giản, bạn chỉ cần giữ vòng lắc quanh eo. Hãy đứng với một chân ở phía trước chân kia, lần lượt thay đổi trọng tâm cơ thể về trước và sau. 

5. Chơi tennis

Đốt cháy 272 kcal trong 30 phút. Bạn không cần thiết phải tìm một người chơi cùng hoặc một sân chơi đủ tiêu chuẩn mới có tác dụng. 

Hãy đánh bóng luân phiên tay trái - phải và xem mình có thể đánh trong bao lâu mà không cần nghỉ. Đứng cách xa bức tường 3-7,5 m, buộc bạn sẽ phải đánh mạnh hơn. 

Để tăng cường bạn hãy cố gắng đánh bóng liên tục 50-100 cú.

6. Nhảy

Đốt cháy 221 kcal trong 30 phút. Đây có lẽ không phải là cách đốt cháy năng lượng tốt nhất nhưng là một hoạt động vui vẻ, thú vị. Điều quan trọng là phải duy trì nhịp điệu cao.

Hãy tải về những bản nhạc mà bạn yêu thích và bắt đầu bằng một bài hát đầy cảm hứng, sau đó chuyển sang các giai điệu có tiết tấu ngày càng nhanh hơn, rồi chậm lại vào giai đoạn cuối. Sử dụng cả tay bằng cách giơ lên và vung vẩy theo điệu nhạc.

7. Đi bộ nhanh

Đốt cháy 170 kcal trong 30 phút. Đi bộ nhẹ nhàng không có hiệu quả. Phải đi bộ đủ nhanh, đến mức bạn cảm thấy khó có thể duy trì cuộc trò chuyện.

Để tạo hiệu quả tốt nhất đốt cháy năng lượng ở các vùng chân, xương chậu và mông, cần đi bước ngắn, giữ thân mình thẳng kết hợp đánh tay. Bạn cần chú ý hạ xuống bằng gót chân sau đó đến các ngón chân.

Để tăng cường, đổi 2 phút đi bộ nhanh bằng một phút đi bộ nhanh nhất mà bạn có thể hoặc chạy.

Thùy Linh (Theo Health)