Giới thiệu bộ thực đơn dinh dưỡng cho học sinh tiểu học

21/08/2013 08:31 P.V
(GDVN) - Việc xây dựng bộ thực đơn chuẩn nhằm đáp ứng yếu tố cân bằng dinh dưỡng và ngon miệng đối với các học sinh tiểu học bán trú, do phần lớn các trường đều gặp rất nhiều khó khăn trong việc lên một thực đơn đa dạng, phong phú, ngon miệng và đặc biệt là đảm bảo cân bằng tỉ lệ các chất dinh dưỡng.
Ngày 20/08/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giới thiệu bộ thực đơn và bộ minh họa thực phẩm giáo dục kiến thức dinh dưỡng dành cho học sinh tiểu học bán trú tại TP.HCM.

Việc xây dựng bộ thực đơn chuẩn nhằm đáp ứng yếu tố cân bằng dinh dưỡng và ngon miệng đối với các học sinh tiểu học bán trú, do phần lớn các trường đều gặp rất nhiều khó khăn trong việc lên một thực đơn đa dạng, phong phú, ngon miệng và đặc biệt là đảm bảo cân bằng tỉ lệ các chất dinh dưỡng.

Ông Hiroharu Motohashi - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại Hội nghị giới thiệu bộ thực đơn và bộ minh họa thực phẩm giáo dục kiến thức dinh dưỡng dành cho học sinh tiểu học bán trú tại TP.HCM.

Đây là hoạt động nằm trong Dự án Bữa ăn học đường được triển khai nhằm góp phần cải thiện chế độ dinh dưỡng, góp phần nâng cao nhận thức, tầm vóc và thể lực của học sinh tiểu học bán trú tại TP.HCM, gồm ba nội dung chính là xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý thông qua việc cải tiến bộ thực đơn chuẩn cân bằng dinh dưỡng giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần; Giáo dục ý thức cho học sinh về dinh dưỡng thông qua chương trình “Ba phút thay đổi nhận thức”; và Chuẩn hóa mô hình bếp ăn và khu vực ăn uống kết hợp với việc giáo dục ý thức tự phục vụ của học sinh.

Thực trạng hiện tại cho thấy phần lớn bữa ăn học đường hiện nay đang thiếu nghiêm trọng chất xơ và các vitamin do khẩu phần ăn không có nhiều rau và trái cây. Việc áp dụng thực đơn chuẩn này không chỉ phần giải phóng gánh nặng cho các trường bán trú mà còn góp phần tạo ra những bữa ăn học đường có chất lượng đồng bộ trên toàn địa bàn TP.HCM, qua đó, góp phần đáng kể trong việc cải thiện chế độ dinh dưỡng phòng chống suy dinh dưỡng và thừa cân béo phì.

Dự án Bữa ăn học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng đầu tiên tại TP.HCM với sự phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và sự tư vấn về chuyên môn của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM.

Dự án Bữa ăn học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng đầu tiên tại TP.HCM với sự phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và sự tư vấn về chuyên môn của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM.
 
Công ty Ajinomoto Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Ajinomoto, một tập đoàn có nhiều thế mạnh về nghiên cứu về dinh dưỡng và sức khỏe của Nhật Bản với lịch sử hơn 100 năm. Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn chú trọng đến các hoạt động đóng góp xã hội. Các hoạt động đóng góp xã hội khác công ty đang thực hiện bao gồm các hoạt động trao tặng học bổng cho học sinh học giỏi vượt khó và trao tặng nhà tình nghĩa, tình thương cho người nghèo ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

P.V